Mercedes-Benz Sẽ Ra Mắt Hệ Thống Điều Hòa Dựa Trên CO2 Vào Năm 2017

22 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 17929)
Mercedes-Benz Sẽ Ra Mắt Hệ Thống Điều Hòa Dựa Trên CO2 Vào Năm 2017
blank
Nhìn lại năm 2013, Mercedes-Benz đã gặp rắc rối với vấn đề sử dụng khí gas R134a cho hệ thống điều hoà không khí trên xe hơi. Một phán quyết của tòa án ở Pháp từng cấm bán các model xe của Mercedes. Sau đó, Mercedes đã thắng kiện và các mẫu xe của hãng được tái phát hành trở lại.

Theo chỉ thị mới từ EU, có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, việc sử dụng các chất hoá học trong hệ thống điều hoà không khí sẽ được điều chỉnh lại. Theo đó, loại khí gas R134a sẽ không còn được phép sử dụng, vì có thể gây cháy lớn trong trường hợp xe gặp tai nạn.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn mới, Mercedes-Benz đã nghiên cứu và phát triển một loại khí gas mới tên là R1234yf, với thành phần dựa trên khí CO2, có đặc tính cháy khác biệt so với R134a.

Bắt đầu từ năm 2017, những model xe đầu tiên được trang bị hệ thống điều hoà dựa trên khí CO2 sẽ là E-Class và S-Class. Hệ thống điều hoà mới có khả năng làm lạnh rất nhanh và sâu. Cụ thể, các hệ thống điều hoà dựa trên CO2 hoạt động ở áp suất trên 100 bar, cao gấp gần 10 lần so với những hệ thống hiện hành. Nhờ đó, không khí sẽ được làm lạnh rất nhanh và được đưa đến mọi ngõ ngách trong xe. Ngoài ra, luồng khí lạnh cũng sẽ được tận dụng để làm mát cho những khu vực nóng của động cơ xe.

Vì hoạt động ở áp suất cao hơn, hệ thống điều hoà dựa trên khí CO2 yêu cầu một số chi tiết liên quan phải được tái thiết kế và cải tiến, bao gồm các đường ống dẫn và một số khác. Mercedes-Benz cũng đã đưa ra một tiêu chuẩn mới về hệ thống điều hoà trên xe hơi.

Như vậy, kể từ năm 2017, Mercedes-Benz sẽ sử dụng hệ thống điều hoà mới dựa trên khí CO2 cho các mẫu xe của hãng, bắt đầu với các dòng cao cấp như S-Class hay E-Class. Mercedes là lá cờ tiên phong trong việc sử dụng khí CO2 để làm mát cho xe. Điều này có ý nghĩa rất lớn, vì những loại khí gas trước đây là nhân tố gây hiệu ứng nhà kính rất lớn và có thể gây cháy nổ khi xe bị tai nạn.
514Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2020
Singapore đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa một phần thêm 4 tuần, đến ngày 01/06/2020, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã vượt qua 9,000.
21 Tháng Tư 2020
Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.
20 Tháng Tư 2020
Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.
20 Tháng Tư 2020
Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.
20 Tháng Tư 2020
Ban lãnh đạo cấp cao của New Zealand, sẽ họp trong ngày thứ Hai (20/04/2020) để quyết định xem có nên nới lỏng bớt các biện pháp hạn chế chặt chẽ và khắc nghiệt đang được áp dụng để dập tắt sự lây lan của đại dịch Covid-19 hay không.
20 Tháng Tư 2020
Các hợp đồng tương lai dầu thô giảm trong ngày Thứ Hai (20/04/2020), riêng ở Mỹ chạm mức thấp chưa từng thấy từ năm 1999