Mercedes-Benz Sẽ Ra Mắt Hệ Thống Điều Hòa Dựa Trên CO2 Vào Năm 2017

22 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 17983)
Mercedes-Benz Sẽ Ra Mắt Hệ Thống Điều Hòa Dựa Trên CO2 Vào Năm 2017
blank
Nhìn lại năm 2013, Mercedes-Benz đã gặp rắc rối với vấn đề sử dụng khí gas R134a cho hệ thống điều hoà không khí trên xe hơi. Một phán quyết của tòa án ở Pháp từng cấm bán các model xe của Mercedes. Sau đó, Mercedes đã thắng kiện và các mẫu xe của hãng được tái phát hành trở lại.

Theo chỉ thị mới từ EU, có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, việc sử dụng các chất hoá học trong hệ thống điều hoà không khí sẽ được điều chỉnh lại. Theo đó, loại khí gas R134a sẽ không còn được phép sử dụng, vì có thể gây cháy lớn trong trường hợp xe gặp tai nạn.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn mới, Mercedes-Benz đã nghiên cứu và phát triển một loại khí gas mới tên là R1234yf, với thành phần dựa trên khí CO2, có đặc tính cháy khác biệt so với R134a.

Bắt đầu từ năm 2017, những model xe đầu tiên được trang bị hệ thống điều hoà dựa trên khí CO2 sẽ là E-Class và S-Class. Hệ thống điều hoà mới có khả năng làm lạnh rất nhanh và sâu. Cụ thể, các hệ thống điều hoà dựa trên CO2 hoạt động ở áp suất trên 100 bar, cao gấp gần 10 lần so với những hệ thống hiện hành. Nhờ đó, không khí sẽ được làm lạnh rất nhanh và được đưa đến mọi ngõ ngách trong xe. Ngoài ra, luồng khí lạnh cũng sẽ được tận dụng để làm mát cho những khu vực nóng của động cơ xe.

Vì hoạt động ở áp suất cao hơn, hệ thống điều hoà dựa trên khí CO2 yêu cầu một số chi tiết liên quan phải được tái thiết kế và cải tiến, bao gồm các đường ống dẫn và một số khác. Mercedes-Benz cũng đã đưa ra một tiêu chuẩn mới về hệ thống điều hoà trên xe hơi.

Như vậy, kể từ năm 2017, Mercedes-Benz sẽ sử dụng hệ thống điều hoà mới dựa trên khí CO2 cho các mẫu xe của hãng, bắt đầu với các dòng cao cấp như S-Class hay E-Class. Mercedes là lá cờ tiên phong trong việc sử dụng khí CO2 để làm mát cho xe. Điều này có ý nghĩa rất lớn, vì những loại khí gas trước đây là nhân tố gây hiệu ứng nhà kính rất lớn và có thể gây cháy nổ khi xe bị tai nạn.
514Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).