Microsoft Q1/2016: Mảng Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Tăng Trưởng Mạnh

24 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16625)
Microsoft Q1/2016: Mảng Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Tăng Trưởng Mạnh
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Microsoft đã báo cáo doanh thu Q1/2016, với kết quả kinh doanh vượt mức dự kiến trước đó. Kết quả đánh dấu quý thứ 9 liên tiếp tăng trưởng của Microsoft, nhờ các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây cũng như công cụ tìm kiếm Bing, để bù đắp lại sự sụt giảm của mảng Windows.

Dưới sự dẫn dắt của CEO Satya Nadella, Microsoft đã thực hiện những chính sách cắt giảm chi tiêu, tập trung vào mảng phần mềm và dịch vụ điện toán đám mây. Nhờ đó, mặc dù doanh thu của công ty đã giảm 12%, đạt 2.4 tỷ USD nhưng lợi nhuận lại tăng 1.7%, đạt 4.6 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014.

Điểm sáng đáng lưu ý nhất là mảng kinh doanh điện toán đám mây, bao gồm các sản phẩm như Windows Server, và các nền tảng đám mây như Azure với doanh thu 5.9 tỷ USD, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng lên 6.3 tỷ USD trong quý tiếp theo.

Trong khi đó, doanh số Windows đối với các nhà sản xuất máy tính đã giảm 6% so với quý trước. Mảng Surface cũng chứng kiến doanh thu giảm xuống 672 triệu USD từ 908 triệu USD cùng kỳ năm 2014.

Tính đến tháng 10/2015, rất nhiều các thiết bị mới chạy hệ điều hành Windows 10 vẫn chưa chính thức ra mắt. Các chuyên gia vẫn đặt hy vọng quý tiếp theo sẽ có tình hình khả quan hơn.


Mặt khác, một thông tin khá bất ngờ là sau một khoảng thời gian dài, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft lần đầu tiên thu về lợi nhuận. Theo báo cáo, Bing đã đóng góp hơn 1 tỷ USD vào doanh thu của Microsoft.

Microsoft đã cải tổ mảng kinh doanh tìm kiếm và quảng cáo của mình trong nhiều tháng qua. Đầu năm 2015, Microsoft đã chính thức trao quyền quản lý mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị của hãng cho AOL. Sự tăng trưởng mạnh mẽ cũng có phần đóng góp rất lớn từ thỏa thuận hợp tác sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Yahoo.

Bên cạnh đó, Windows 10 cùng với trợ lý ảo Cortana cũng là động lực giúp đẩy mạnh sự tăng trưởng của Bing. Có tới 20% của tổng doanh thu tìm kiếm là đến từ các thiết bị sử dụng Windows 10.

Có thể thấy, quý tài chính kết thúc vào ngày 30/09/2015 là một bước tiến vô cùng quan trọng đối với Microsoft. Có rất nhiều những tín hiệu tích cực đến từ mảng kinh doanh điện toán đám mây, công cụ tìm kiếm Bing, cũng như triển vọng từ các sản phẩm mới chạy hệ điều hành Windows 10 sắp ra mắt. Các chuyên gia nhận định rằng quý tài chính tiếp theo sẽ là sự tăng trưởng vượt trội hơn nữa, đánh dấu sự chuyển mình của Microsoft.
52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.