Sony Xây Dựng Nhà Máy Smartphone Mới Đầu Tiên Sau 20 Năm

24 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16733)
Sony Xây Dựng Nhà Máy Smartphone Mới Đầu Tiên Sau 20 Năm
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Xperiablog đưa tin Sony Mobile sẽ tiến hành kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh mới tại Thái Lan.

Được biết, đây sẽ là nhà máy đầu tiên của Sony dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động trong vòng 20 năm qua. Nhà máy sẽ bao gồm quy trình sản xuất khép kín, từ nguyên liệu ban đầu cho đến giai đoạn thành phẩm hoàn chỉnh. Quy trình sản xuất đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 04/2016, hứa hẹn sẽ cung cấp sản lượng hàng triệu chiếc điện thoại thông minh Xperia mỗi năm.

Theo báo cáo từ trang Nikkei, số vốn đầu tư ban đầu lên đến vài tỷ Yên, với một dây chuyền sản xuất để được xây dựng thêm trên cơ sở hiện có ở tỉnh Pathum Thani, Thái Lan – đã ngưng hoạt động kể từ trận lũ lụt năm 2011.

Nhìn lại 20 năm trước, nhà máy được xây dựng lúc đó là sự hợp tác với ba đối tác địa phương. Hiện Sony có toàn quyền sở hữu nhà máy mới tại Thái Lan, điều này sẽ có những tín hiệu tích cực hơn, với khả năng đưa ra quyết định nhanh hơn. Có thể thấy, tin tức mới là một thông điệp mạnh mẽ rằng, Sony không có ý định từ bỏ mà sẽ đầu tư nhiều hơn cho mảng di động của mình.
58Vote
42Vote
310Vote
24Vote
12Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.