Sony Xây Dựng Nhà Máy Smartphone Mới Đầu Tiên Sau 20 Năm

24 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16507)
Sony Xây Dựng Nhà Máy Smartphone Mới Đầu Tiên Sau 20 Năm
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Xperiablog đưa tin Sony Mobile sẽ tiến hành kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh mới tại Thái Lan.

Được biết, đây sẽ là nhà máy đầu tiên của Sony dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động trong vòng 20 năm qua. Nhà máy sẽ bao gồm quy trình sản xuất khép kín, từ nguyên liệu ban đầu cho đến giai đoạn thành phẩm hoàn chỉnh. Quy trình sản xuất đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 04/2016, hứa hẹn sẽ cung cấp sản lượng hàng triệu chiếc điện thoại thông minh Xperia mỗi năm.

Theo báo cáo từ trang Nikkei, số vốn đầu tư ban đầu lên đến vài tỷ Yên, với một dây chuyền sản xuất để được xây dựng thêm trên cơ sở hiện có ở tỉnh Pathum Thani, Thái Lan – đã ngưng hoạt động kể từ trận lũ lụt năm 2011.

Nhìn lại 20 năm trước, nhà máy được xây dựng lúc đó là sự hợp tác với ba đối tác địa phương. Hiện Sony có toàn quyền sở hữu nhà máy mới tại Thái Lan, điều này sẽ có những tín hiệu tích cực hơn, với khả năng đưa ra quyết định nhanh hơn. Có thể thấy, tin tức mới là một thông điệp mạnh mẽ rằng, Sony không có ý định từ bỏ mà sẽ đầu tư nhiều hơn cho mảng di động của mình.
58Vote
42Vote
310Vote
24Vote
12Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.