Qualcomm Snapdragon 820 Sẽ Mạnh Hơn Samsung Exynos 7420 50%

24 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 17848)
Qualcomm Snapdragon 820 Sẽ Mạnh Hơn Samsung Exynos 7420 50%
blank
Tính đến tháng 10/2015, dòng vi xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 810 đã gặp phải không ít phàn nàn về các vấn đề phát sinh khi sử dụng. Điều đáng lưu ý là, trong một số bài kiểm nghiệm, Snapdragon 810 dường như tỏ ra thua kém so với Exynos 7420 của Samsung.

Tuy nhiên, Qualcomm đã hứa hẹn sẽ cho ra đời vi xử lý Snadragon 820 thế hệ mới, quay lại với các nhân được thiết kế tùy biến, thay vì sử dụng những loại nhân ARM có sẵn như chip Snapdragon 810 hay các chip Exynos của Samsung. Công ty cho biết, Snapdragon 820 sẽ trở nên mạnh mẽ hơn tất cả các vi xử lý di động trên thị trường hiện hành.

Hạ tuần tháng 10/2015, chuyên gia phân tích Pan Juitang đã công bố những kết quả khá bất ngờ về vi xử lý Snapdragon 820. Theo đó, vi xử lý Snapdragon 820 là hoàn toàn vượt trội so với Exynos 7420 của Samsung – được trang bị trên các siêu phẩm như Galaxy S6 hay Galaxy Note 5.

Vi xử lý Snapdragon 820 sẽ được xây dựng trên quy trình 14nm mới của TSMC và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016. Hiệu năng đồ họa của GPU Adreno 530 trong Snapdragon 820 được cho là sẽ tăng 40% so với chipset tiền nhiệm. Bộ xử lí hình ảnh mới của Snapdragon 820 cũng sẽ giúp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, hỗ trợ tối đa 3 cảm biến làm việc cùng một lúc, với độ phân giải tối đa là 25 MP khi quay video 30fps.


Cụ thể, trong bài kiểm tra hiệu năng toàn diện, chipset Snapdragon 820 của Qualcomm mạnh hơn 50% so với vi xử lý Exynos 7420. Ngoài ra, kết quả thu được cũng tương tự khi so sánh hiệu năng giữa 2 vi xử lý cao cấp trong bài đánh giá hiệu năng xử lý đơn luồng.

Dù việc so sánh giữa Snapdragon 820 và Exynos 7420 là khá khập khiễng, nhưng đây cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận từ phía Qualcomm. Ngoài ra, vấn đề được quan tâm nhất là liệu Snapdragon 820 có tiếp tục gặp phải lỗi quá nhiệt hay không.

Mặt khác, Samsung hiện cũng đang chuẩn bị cho vi xử lý Exynos M1 để trang bị cho những dòng Galaxy S kế nhiệm. Hiển nhiên, hiệu năng của chip Exynos mới chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm so với Snapdragon 820.

Nhìn chung, năm 2016 sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt trong làng di động thế giới, khi Galaxy S7 sẽ công bố vào ngay đầu năm, cùng thời điểm với màn ra mắt của loạt siêu phẩm được trang bị chip Snapdragon 820.
510Vote
44Vote
310Vote
29Vote
14Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.