Qualcomm Snapdragon 820 Sẽ Mạnh Hơn Samsung Exynos 7420 50%

24 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 18280)
Qualcomm Snapdragon 820 Sẽ Mạnh Hơn Samsung Exynos 7420 50%
blank
Tính đến tháng 10/2015, dòng vi xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 810 đã gặp phải không ít phàn nàn về các vấn đề phát sinh khi sử dụng. Điều đáng lưu ý là, trong một số bài kiểm nghiệm, Snapdragon 810 dường như tỏ ra thua kém so với Exynos 7420 của Samsung.

Tuy nhiên, Qualcomm đã hứa hẹn sẽ cho ra đời vi xử lý Snadragon 820 thế hệ mới, quay lại với các nhân được thiết kế tùy biến, thay vì sử dụng những loại nhân ARM có sẵn như chip Snapdragon 810 hay các chip Exynos của Samsung. Công ty cho biết, Snapdragon 820 sẽ trở nên mạnh mẽ hơn tất cả các vi xử lý di động trên thị trường hiện hành.

Hạ tuần tháng 10/2015, chuyên gia phân tích Pan Juitang đã công bố những kết quả khá bất ngờ về vi xử lý Snapdragon 820. Theo đó, vi xử lý Snapdragon 820 là hoàn toàn vượt trội so với Exynos 7420 của Samsung – được trang bị trên các siêu phẩm như Galaxy S6 hay Galaxy Note 5.

Vi xử lý Snapdragon 820 sẽ được xây dựng trên quy trình 14nm mới của TSMC và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016. Hiệu năng đồ họa của GPU Adreno 530 trong Snapdragon 820 được cho là sẽ tăng 40% so với chipset tiền nhiệm. Bộ xử lí hình ảnh mới của Snapdragon 820 cũng sẽ giúp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, hỗ trợ tối đa 3 cảm biến làm việc cùng một lúc, với độ phân giải tối đa là 25 MP khi quay video 30fps.


Cụ thể, trong bài kiểm tra hiệu năng toàn diện, chipset Snapdragon 820 của Qualcomm mạnh hơn 50% so với vi xử lý Exynos 7420. Ngoài ra, kết quả thu được cũng tương tự khi so sánh hiệu năng giữa 2 vi xử lý cao cấp trong bài đánh giá hiệu năng xử lý đơn luồng.

Dù việc so sánh giữa Snapdragon 820 và Exynos 7420 là khá khập khiễng, nhưng đây cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận từ phía Qualcomm. Ngoài ra, vấn đề được quan tâm nhất là liệu Snapdragon 820 có tiếp tục gặp phải lỗi quá nhiệt hay không.

Mặt khác, Samsung hiện cũng đang chuẩn bị cho vi xử lý Exynos M1 để trang bị cho những dòng Galaxy S kế nhiệm. Hiển nhiên, hiệu năng của chip Exynos mới chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm so với Snapdragon 820.

Nhìn chung, năm 2016 sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt trong làng di động thế giới, khi Galaxy S7 sẽ công bố vào ngay đầu năm, cùng thời điểm với màn ra mắt của loạt siêu phẩm được trang bị chip Snapdragon 820.
510Vote
44Vote
310Vote
29Vote
14Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.