Qualcomm Snapdragon 820 Sẽ Mạnh Hơn Samsung Exynos 7420 50%

24 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 18337)
Qualcomm Snapdragon 820 Sẽ Mạnh Hơn Samsung Exynos 7420 50%
blank
Tính đến tháng 10/2015, dòng vi xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 810 đã gặp phải không ít phàn nàn về các vấn đề phát sinh khi sử dụng. Điều đáng lưu ý là, trong một số bài kiểm nghiệm, Snapdragon 810 dường như tỏ ra thua kém so với Exynos 7420 của Samsung.

Tuy nhiên, Qualcomm đã hứa hẹn sẽ cho ra đời vi xử lý Snadragon 820 thế hệ mới, quay lại với các nhân được thiết kế tùy biến, thay vì sử dụng những loại nhân ARM có sẵn như chip Snapdragon 810 hay các chip Exynos của Samsung. Công ty cho biết, Snapdragon 820 sẽ trở nên mạnh mẽ hơn tất cả các vi xử lý di động trên thị trường hiện hành.

Hạ tuần tháng 10/2015, chuyên gia phân tích Pan Juitang đã công bố những kết quả khá bất ngờ về vi xử lý Snapdragon 820. Theo đó, vi xử lý Snapdragon 820 là hoàn toàn vượt trội so với Exynos 7420 của Samsung – được trang bị trên các siêu phẩm như Galaxy S6 hay Galaxy Note 5.

Vi xử lý Snapdragon 820 sẽ được xây dựng trên quy trình 14nm mới của TSMC và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016. Hiệu năng đồ họa của GPU Adreno 530 trong Snapdragon 820 được cho là sẽ tăng 40% so với chipset tiền nhiệm. Bộ xử lí hình ảnh mới của Snapdragon 820 cũng sẽ giúp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, hỗ trợ tối đa 3 cảm biến làm việc cùng một lúc, với độ phân giải tối đa là 25 MP khi quay video 30fps.


Cụ thể, trong bài kiểm tra hiệu năng toàn diện, chipset Snapdragon 820 của Qualcomm mạnh hơn 50% so với vi xử lý Exynos 7420. Ngoài ra, kết quả thu được cũng tương tự khi so sánh hiệu năng giữa 2 vi xử lý cao cấp trong bài đánh giá hiệu năng xử lý đơn luồng.

Dù việc so sánh giữa Snapdragon 820 và Exynos 7420 là khá khập khiễng, nhưng đây cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận từ phía Qualcomm. Ngoài ra, vấn đề được quan tâm nhất là liệu Snapdragon 820 có tiếp tục gặp phải lỗi quá nhiệt hay không.

Mặt khác, Samsung hiện cũng đang chuẩn bị cho vi xử lý Exynos M1 để trang bị cho những dòng Galaxy S kế nhiệm. Hiển nhiên, hiệu năng của chip Exynos mới chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm so với Snapdragon 820.

Nhìn chung, năm 2016 sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt trong làng di động thế giới, khi Galaxy S7 sẽ công bố vào ngay đầu năm, cùng thời điểm với màn ra mắt của loạt siêu phẩm được trang bị chip Snapdragon 820.
510Vote
44Vote
310Vote
29Vote
14Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.
29 Tháng Giêng 2019
Hiện nay các dạng thuốc dùng trong điều trị ung thư vẫn còn khá hoặc rất đắt đỏ với những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng. Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ thay đổi gen để làm ra những con gà có khả năng đẻ trứng có chứa sẵn các thuốc chữa các bệnh về khớp và cả một số bệnh ung thư.