Cân Đồ Vật Bằng Màn Hình Cảm Ứng Lực 3D Touch

25 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 21579)
Cân Đồ Vật Bằng Màn Hình Cảm Ứng Lực 3D Touch
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, lập trình viên Simon Gladman đã viết một ứng dụng nhỏ cho iPhone 6S và 6S Plus, có thể biến chiếc smartphone thành một cái cân nhỏ.

Theo đó, chỉ cần đặt hai món đồ lên màn hình điện thoại, người dùng sẽ biết được món nào nặng hơn món nào nhẹ hơn. Tuy nhiên, hiện ứng dụng chỉ có thể so sánh trọng lượng của 2 vật nhỏ chứ chưa thể nêu lên trọng lượng chính xác của từng món.


Theo Simon, anh cùng vợ thường ăn trái đào vào buổi sáng, và lúc nào anh cũng muốn nhường trái lớn hơn cho vợ. Nhìn bằng mắt sẽ không phân biệt được trái nào nặng hơn nên Simon đã viết ra ứng dụng này, trái đào nào nặng hơn thì bên dưới màn hình điện thoại sẽ hiện vòng tròn màu vàng để báo hiệu.

Dù ứng dụng rất đơn giản, nhưng đã phần nào gợi ý về những ứng dụng của màn hình cảm ứng lực 3D Touch trong tương lai. Ứng dụng thú vị có tên Plum-O-Meter, tuy nhiên nó chỉ cài được trên những máy đã Jailbreak. Người dùng quan tâm có thể xem thêm chi tiết tại: http://flexmonkey.blogspot.co.uk/2015/10/the-plum-o-meter-weighing-plums-using.html
526Vote
41Vote
34Vote
23Vote
16Vote
440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.