Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15695)
Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist
blank
Wi-Fi Assist là tính năng trên iOS 9, giúp thiết bị tự động chuyển qua sử dụng mạng di động 3G khi kết nối Wi-Fi trở nên quá yếu. Tuy nhiên, tính năng này đã khiến Apple đối mặt với một vụ kiện tụng mà số tiền bồi thường có thể lên đến 5 triệu USD.

Theo đó, hạ tuần tháng 10/2015, một số người dùng ở California, Mỹ, đã đệ đơn kiện Apple vì những tổn thất mà tính năng Wi-Fi Assist gây ra. Cụ thể, khi nâng cấp chiếc iPhone 5S lên phiên bản iOS 9, người dùng đã phải chi trả một hóa đơn dữ liệu lớn bất thường vì không hề biết điện thoại của mình đã tự động ngắt kết nối Wi-Fi và chuyển sang sử dụng dữ liệu di động.


Theo các tính toán ban đầu, tổn thất bởi Wi-Fi Assist mang lại cho hầu hết người dùng iOS 9 lên đến 5 triệu USD. Có thể thấy, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều rắc rối bởi Wi-Fi Assist. Trước đó, đã có nhiều nguồn tin đế cập đến lưu lượng truy cập dữ liệu tăng bất thường của iPhone khi nâng cấp lên iOS 9.

Bên cạnh đó, một cựu nhân viên Apple làm việc ở mảng Wi-Fi trên OSX cũng đã thừa nhận vấn đề thông qua một bài blog. Người dùng đang sử dụng iPhone/iPad đang chạy iOS 9 có thể truy cập Settings => Cellular => tắt tính năng Wi-Fi Assist để tránh bị mất dữ liệu di động không mong muốn.
54Vote
41Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.