Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15728)
Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist
blank
Wi-Fi Assist là tính năng trên iOS 9, giúp thiết bị tự động chuyển qua sử dụng mạng di động 3G khi kết nối Wi-Fi trở nên quá yếu. Tuy nhiên, tính năng này đã khiến Apple đối mặt với một vụ kiện tụng mà số tiền bồi thường có thể lên đến 5 triệu USD.

Theo đó, hạ tuần tháng 10/2015, một số người dùng ở California, Mỹ, đã đệ đơn kiện Apple vì những tổn thất mà tính năng Wi-Fi Assist gây ra. Cụ thể, khi nâng cấp chiếc iPhone 5S lên phiên bản iOS 9, người dùng đã phải chi trả một hóa đơn dữ liệu lớn bất thường vì không hề biết điện thoại của mình đã tự động ngắt kết nối Wi-Fi và chuyển sang sử dụng dữ liệu di động.


Theo các tính toán ban đầu, tổn thất bởi Wi-Fi Assist mang lại cho hầu hết người dùng iOS 9 lên đến 5 triệu USD. Có thể thấy, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều rắc rối bởi Wi-Fi Assist. Trước đó, đã có nhiều nguồn tin đế cập đến lưu lượng truy cập dữ liệu tăng bất thường của iPhone khi nâng cấp lên iOS 9.

Bên cạnh đó, một cựu nhân viên Apple làm việc ở mảng Wi-Fi trên OSX cũng đã thừa nhận vấn đề thông qua một bài blog. Người dùng đang sử dụng iPhone/iPad đang chạy iOS 9 có thể truy cập Settings => Cellular => tắt tính năng Wi-Fi Assist để tránh bị mất dữ liệu di động không mong muốn.
54Vote
41Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.