Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15741)
Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist
blank
Wi-Fi Assist là tính năng trên iOS 9, giúp thiết bị tự động chuyển qua sử dụng mạng di động 3G khi kết nối Wi-Fi trở nên quá yếu. Tuy nhiên, tính năng này đã khiến Apple đối mặt với một vụ kiện tụng mà số tiền bồi thường có thể lên đến 5 triệu USD.

Theo đó, hạ tuần tháng 10/2015, một số người dùng ở California, Mỹ, đã đệ đơn kiện Apple vì những tổn thất mà tính năng Wi-Fi Assist gây ra. Cụ thể, khi nâng cấp chiếc iPhone 5S lên phiên bản iOS 9, người dùng đã phải chi trả một hóa đơn dữ liệu lớn bất thường vì không hề biết điện thoại của mình đã tự động ngắt kết nối Wi-Fi và chuyển sang sử dụng dữ liệu di động.


Theo các tính toán ban đầu, tổn thất bởi Wi-Fi Assist mang lại cho hầu hết người dùng iOS 9 lên đến 5 triệu USD. Có thể thấy, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều rắc rối bởi Wi-Fi Assist. Trước đó, đã có nhiều nguồn tin đế cập đến lưu lượng truy cập dữ liệu tăng bất thường của iPhone khi nâng cấp lên iOS 9.

Bên cạnh đó, một cựu nhân viên Apple làm việc ở mảng Wi-Fi trên OSX cũng đã thừa nhận vấn đề thông qua một bài blog. Người dùng đang sử dụng iPhone/iPad đang chạy iOS 9 có thể truy cập Settings => Cellular => tắt tính năng Wi-Fi Assist để tránh bị mất dữ liệu di động không mong muốn.
54Vote
41Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.