Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15982)
Apple Đối Mặt Với Khoản Phạt 5 Triệu USD Bởi Tính Năng Wi-Fi Assist
blank
Wi-Fi Assist là tính năng trên iOS 9, giúp thiết bị tự động chuyển qua sử dụng mạng di động 3G khi kết nối Wi-Fi trở nên quá yếu. Tuy nhiên, tính năng này đã khiến Apple đối mặt với một vụ kiện tụng mà số tiền bồi thường có thể lên đến 5 triệu USD.

Theo đó, hạ tuần tháng 10/2015, một số người dùng ở California, Mỹ, đã đệ đơn kiện Apple vì những tổn thất mà tính năng Wi-Fi Assist gây ra. Cụ thể, khi nâng cấp chiếc iPhone 5S lên phiên bản iOS 9, người dùng đã phải chi trả một hóa đơn dữ liệu lớn bất thường vì không hề biết điện thoại của mình đã tự động ngắt kết nối Wi-Fi và chuyển sang sử dụng dữ liệu di động.


Theo các tính toán ban đầu, tổn thất bởi Wi-Fi Assist mang lại cho hầu hết người dùng iOS 9 lên đến 5 triệu USD. Có thể thấy, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều rắc rối bởi Wi-Fi Assist. Trước đó, đã có nhiều nguồn tin đế cập đến lưu lượng truy cập dữ liệu tăng bất thường của iPhone khi nâng cấp lên iOS 9.

Bên cạnh đó, một cựu nhân viên Apple làm việc ở mảng Wi-Fi trên OSX cũng đã thừa nhận vấn đề thông qua một bài blog. Người dùng đang sử dụng iPhone/iPad đang chạy iOS 9 có thể truy cập Settings => Cellular => tắt tính năng Wi-Fi Assist để tránh bị mất dữ liệu di động không mong muốn.
54Vote
41Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?