Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015

20 Tháng Bảy 201412:10 SA(Xem: 19858)
Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015
blank

Công ty nghiên cứu Gartner dự đoán rằng vào năm 2015 sẽ là năm mà số lượng các máy tính bảng vượt qua số lượng máy tính bàn cá nhân xuất xưởng trên toàn thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của công ty dự đoán rằng số lượng các máy tính truyền thống (bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay) và các thiết bị di động sẽ đạt 317 triệu vào năm 2015, tăng nhẹ so với ước tính 308 triệu trong năm nay. Ngược lại, Gartner ước tính rằng số lượng các máy tính bảng sẽ tăng từ 256 triệu trong năm 2014 lên đến 321 triệu trong năm 2015.

Mặc dù sự thay đổi ở đầu, Gartner tin rằng việc kết thúc hỗ trợ cho Windows XP và các chu kỳ thay thế nói chung sẽ có ý nghĩa năm 2014 là thời kỳ “phục hưng tương đối” cho thị trường máy tính cá nhân PC. Điều đó là để dự đoán rằng các lô hàng sẽ giảm 2.9% so với cùng kỳ năm trước trong năm 2014, trái ngược với mức giảm 9.5% giữa 2 năm 2012 và 2013.

blank

Các lô hàng điện thoại thông minh được dự đoán sẽ đạt 1,86 tỷ chiếc trong năm nay, trong khi năm 2013 là 1,8 tỷ chiếc. Gartner dự đoán rằng con số này sẽ tăng 5% vào năm 2015, đạt mức 1,95 tỷ đơn vị vận chuyển mỗi năm. Dù rằng nó cũng cảnh báo rằng mức giá sẽ ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng để bán ra.

Ranjit Atwal, giám đốc nghiên cứu của Gartner, cho biết “Làn sóng tiếp theo sẽ được điều khiển bởi mức giá thấp hơn chứ không phải là chức năng cao cấp hơn.” Nhìn vào thị trường máy tính bảng của riêng mình, báo cáo Q1 2014 gần đây của Strategy Analytics xếp Android dẫn trước với mức 65.8% trong tổng số các lô hàng toàn cầu. iOS theo sau với 28.4%, tiếp theo là Windows chiếm 5.8%.

Máy tính bảng dựa trên Android đã liên tục tăng thị phần trong những năm gần đây. Và mặc dù báo cáo của Gartner không đề cập đến các nhà cung cấp, chúng ta có thể mong chờ xu hướng này tiếp tục tăng, các thiết bị Android tiếp tục được bán ra với các mức giá thị trường dễ chịu được áp dụng thường xuyên.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.