Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015

20 Tháng Bảy 201412:10 SA(Xem: 20196)
Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015
blank

Công ty nghiên cứu Gartner dự đoán rằng vào năm 2015 sẽ là năm mà số lượng các máy tính bảng vượt qua số lượng máy tính bàn cá nhân xuất xưởng trên toàn thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của công ty dự đoán rằng số lượng các máy tính truyền thống (bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay) và các thiết bị di động sẽ đạt 317 triệu vào năm 2015, tăng nhẹ so với ước tính 308 triệu trong năm nay. Ngược lại, Gartner ước tính rằng số lượng các máy tính bảng sẽ tăng từ 256 triệu trong năm 2014 lên đến 321 triệu trong năm 2015.

Mặc dù sự thay đổi ở đầu, Gartner tin rằng việc kết thúc hỗ trợ cho Windows XP và các chu kỳ thay thế nói chung sẽ có ý nghĩa năm 2014 là thời kỳ “phục hưng tương đối” cho thị trường máy tính cá nhân PC. Điều đó là để dự đoán rằng các lô hàng sẽ giảm 2.9% so với cùng kỳ năm trước trong năm 2014, trái ngược với mức giảm 9.5% giữa 2 năm 2012 và 2013.

blank

Các lô hàng điện thoại thông minh được dự đoán sẽ đạt 1,86 tỷ chiếc trong năm nay, trong khi năm 2013 là 1,8 tỷ chiếc. Gartner dự đoán rằng con số này sẽ tăng 5% vào năm 2015, đạt mức 1,95 tỷ đơn vị vận chuyển mỗi năm. Dù rằng nó cũng cảnh báo rằng mức giá sẽ ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng để bán ra.

Ranjit Atwal, giám đốc nghiên cứu của Gartner, cho biết “Làn sóng tiếp theo sẽ được điều khiển bởi mức giá thấp hơn chứ không phải là chức năng cao cấp hơn.” Nhìn vào thị trường máy tính bảng của riêng mình, báo cáo Q1 2014 gần đây của Strategy Analytics xếp Android dẫn trước với mức 65.8% trong tổng số các lô hàng toàn cầu. iOS theo sau với 28.4%, tiếp theo là Windows chiếm 5.8%.

Máy tính bảng dựa trên Android đã liên tục tăng thị phần trong những năm gần đây. Và mặc dù báo cáo của Gartner không đề cập đến các nhà cung cấp, chúng ta có thể mong chờ xu hướng này tiếp tục tăng, các thiết bị Android tiếp tục được bán ra với các mức giá thị trường dễ chịu được áp dụng thường xuyên.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.