Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015

20 Tháng Bảy 201412:10 SA(Xem: 20228)
Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015
blank

Công ty nghiên cứu Gartner dự đoán rằng vào năm 2015 sẽ là năm mà số lượng các máy tính bảng vượt qua số lượng máy tính bàn cá nhân xuất xưởng trên toàn thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của công ty dự đoán rằng số lượng các máy tính truyền thống (bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay) và các thiết bị di động sẽ đạt 317 triệu vào năm 2015, tăng nhẹ so với ước tính 308 triệu trong năm nay. Ngược lại, Gartner ước tính rằng số lượng các máy tính bảng sẽ tăng từ 256 triệu trong năm 2014 lên đến 321 triệu trong năm 2015.

Mặc dù sự thay đổi ở đầu, Gartner tin rằng việc kết thúc hỗ trợ cho Windows XP và các chu kỳ thay thế nói chung sẽ có ý nghĩa năm 2014 là thời kỳ “phục hưng tương đối” cho thị trường máy tính cá nhân PC. Điều đó là để dự đoán rằng các lô hàng sẽ giảm 2.9% so với cùng kỳ năm trước trong năm 2014, trái ngược với mức giảm 9.5% giữa 2 năm 2012 và 2013.

blank

Các lô hàng điện thoại thông minh được dự đoán sẽ đạt 1,86 tỷ chiếc trong năm nay, trong khi năm 2013 là 1,8 tỷ chiếc. Gartner dự đoán rằng con số này sẽ tăng 5% vào năm 2015, đạt mức 1,95 tỷ đơn vị vận chuyển mỗi năm. Dù rằng nó cũng cảnh báo rằng mức giá sẽ ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng để bán ra.

Ranjit Atwal, giám đốc nghiên cứu của Gartner, cho biết “Làn sóng tiếp theo sẽ được điều khiển bởi mức giá thấp hơn chứ không phải là chức năng cao cấp hơn.” Nhìn vào thị trường máy tính bảng của riêng mình, báo cáo Q1 2014 gần đây của Strategy Analytics xếp Android dẫn trước với mức 65.8% trong tổng số các lô hàng toàn cầu. iOS theo sau với 28.4%, tiếp theo là Windows chiếm 5.8%.

Máy tính bảng dựa trên Android đã liên tục tăng thị phần trong những năm gần đây. Và mặc dù báo cáo của Gartner không đề cập đến các nhà cung cấp, chúng ta có thể mong chờ xu hướng này tiếp tục tăng, các thiết bị Android tiếp tục được bán ra với các mức giá thị trường dễ chịu được áp dụng thường xuyên.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.