Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015

20 Tháng Bảy 201412:10 SA(Xem: 19194)
Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015
blank

Công ty nghiên cứu Gartner dự đoán rằng vào năm 2015 sẽ là năm mà số lượng các máy tính bảng vượt qua số lượng máy tính bàn cá nhân xuất xưởng trên toàn thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của công ty dự đoán rằng số lượng các máy tính truyền thống (bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay) và các thiết bị di động sẽ đạt 317 triệu vào năm 2015, tăng nhẹ so với ước tính 308 triệu trong năm nay. Ngược lại, Gartner ước tính rằng số lượng các máy tính bảng sẽ tăng từ 256 triệu trong năm 2014 lên đến 321 triệu trong năm 2015.

Mặc dù sự thay đổi ở đầu, Gartner tin rằng việc kết thúc hỗ trợ cho Windows XP và các chu kỳ thay thế nói chung sẽ có ý nghĩa năm 2014 là thời kỳ “phục hưng tương đối” cho thị trường máy tính cá nhân PC. Điều đó là để dự đoán rằng các lô hàng sẽ giảm 2.9% so với cùng kỳ năm trước trong năm 2014, trái ngược với mức giảm 9.5% giữa 2 năm 2012 và 2013.

blank

Các lô hàng điện thoại thông minh được dự đoán sẽ đạt 1,86 tỷ chiếc trong năm nay, trong khi năm 2013 là 1,8 tỷ chiếc. Gartner dự đoán rằng con số này sẽ tăng 5% vào năm 2015, đạt mức 1,95 tỷ đơn vị vận chuyển mỗi năm. Dù rằng nó cũng cảnh báo rằng mức giá sẽ ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng để bán ra.

Ranjit Atwal, giám đốc nghiên cứu của Gartner, cho biết “Làn sóng tiếp theo sẽ được điều khiển bởi mức giá thấp hơn chứ không phải là chức năng cao cấp hơn.” Nhìn vào thị trường máy tính bảng của riêng mình, báo cáo Q1 2014 gần đây của Strategy Analytics xếp Android dẫn trước với mức 65.8% trong tổng số các lô hàng toàn cầu. iOS theo sau với 28.4%, tiếp theo là Windows chiếm 5.8%.

Máy tính bảng dựa trên Android đã liên tục tăng thị phần trong những năm gần đây. Và mặc dù báo cáo của Gartner không đề cập đến các nhà cung cấp, chúng ta có thể mong chờ xu hướng này tiếp tục tăng, các thiết bị Android tiếp tục được bán ra với các mức giá thị trường dễ chịu được áp dụng thường xuyên.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.