Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15341)
Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, có thể Toshiba sẽ bán lại mảng cảm biến ảnh cho Sony với mức giá khoảng 165 triệu USD. Nếu thương vụ thành công, Sony sẽ củng cố thêm vị thế dẫn đầu trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến được trang bị trên smartphone.

Được biết, thị phần cảm biến ảnh CMOS của Sony chiếm 40.2% thị trường trong năm 2014. Việc thâu tóm thêm mảng cảm biến của Toshiba sẽ giúp Sony khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của mình trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung.

Trong năm 2015, bất chấp tình hình kinh doanh tốt của bộ phận Xperia, Sony đã 2 lần tiến hành mở rộng nhà máy sản xuất cảm biến ảnh tại thành phố Nagasaki và Yamagata với tổng chi phí lên tới hơn 1.2 tỷ USD. Mảng cảm biến ảnh của công ty có doanh số bán hàng đạt tốc độ tăng trưởng tăng 40% so với năm 2014.

Hiện Toshiba đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sau vụ bê bối về việc nâng khống mức lợi nhuận lên 151.8 tỷ Yên, khoảng 1.2 tỷ USD, trong 6 năm. Masashi Muromachi, người đã trở thành Giám đốc điều hành của Toshiba sau vụ bê bối kế toán, đã cam kết sẽ tiến hành tái cơ cấu lại các mảng kinh doanh của công ty. Thỏa thuận bán lại mảng cảm biến hình ảnh có thể sẽ là sự khởi đầu cho quá trình tái cơ cấu của Toshiba.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).