Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15466)
Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, có thể Toshiba sẽ bán lại mảng cảm biến ảnh cho Sony với mức giá khoảng 165 triệu USD. Nếu thương vụ thành công, Sony sẽ củng cố thêm vị thế dẫn đầu trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến được trang bị trên smartphone.

Được biết, thị phần cảm biến ảnh CMOS của Sony chiếm 40.2% thị trường trong năm 2014. Việc thâu tóm thêm mảng cảm biến của Toshiba sẽ giúp Sony khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của mình trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung.

Trong năm 2015, bất chấp tình hình kinh doanh tốt của bộ phận Xperia, Sony đã 2 lần tiến hành mở rộng nhà máy sản xuất cảm biến ảnh tại thành phố Nagasaki và Yamagata với tổng chi phí lên tới hơn 1.2 tỷ USD. Mảng cảm biến ảnh của công ty có doanh số bán hàng đạt tốc độ tăng trưởng tăng 40% so với năm 2014.

Hiện Toshiba đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sau vụ bê bối về việc nâng khống mức lợi nhuận lên 151.8 tỷ Yên, khoảng 1.2 tỷ USD, trong 6 năm. Masashi Muromachi, người đã trở thành Giám đốc điều hành của Toshiba sau vụ bê bối kế toán, đã cam kết sẽ tiến hành tái cơ cấu lại các mảng kinh doanh của công ty. Thỏa thuận bán lại mảng cảm biến hình ảnh có thể sẽ là sự khởi đầu cho quá trình tái cơ cấu của Toshiba.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.