Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15582)
Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, có thể Toshiba sẽ bán lại mảng cảm biến ảnh cho Sony với mức giá khoảng 165 triệu USD. Nếu thương vụ thành công, Sony sẽ củng cố thêm vị thế dẫn đầu trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến được trang bị trên smartphone.

Được biết, thị phần cảm biến ảnh CMOS của Sony chiếm 40.2% thị trường trong năm 2014. Việc thâu tóm thêm mảng cảm biến của Toshiba sẽ giúp Sony khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của mình trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung.

Trong năm 2015, bất chấp tình hình kinh doanh tốt của bộ phận Xperia, Sony đã 2 lần tiến hành mở rộng nhà máy sản xuất cảm biến ảnh tại thành phố Nagasaki và Yamagata với tổng chi phí lên tới hơn 1.2 tỷ USD. Mảng cảm biến ảnh của công ty có doanh số bán hàng đạt tốc độ tăng trưởng tăng 40% so với năm 2014.

Hiện Toshiba đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sau vụ bê bối về việc nâng khống mức lợi nhuận lên 151.8 tỷ Yên, khoảng 1.2 tỷ USD, trong 6 năm. Masashi Muromachi, người đã trở thành Giám đốc điều hành của Toshiba sau vụ bê bối kế toán, đã cam kết sẽ tiến hành tái cơ cấu lại các mảng kinh doanh của công ty. Thỏa thuận bán lại mảng cảm biến hình ảnh có thể sẽ là sự khởi đầu cho quá trình tái cơ cấu của Toshiba.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.