Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15696)
Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, có thể Toshiba sẽ bán lại mảng cảm biến ảnh cho Sony với mức giá khoảng 165 triệu USD. Nếu thương vụ thành công, Sony sẽ củng cố thêm vị thế dẫn đầu trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến được trang bị trên smartphone.

Được biết, thị phần cảm biến ảnh CMOS của Sony chiếm 40.2% thị trường trong năm 2014. Việc thâu tóm thêm mảng cảm biến của Toshiba sẽ giúp Sony khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của mình trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung.

Trong năm 2015, bất chấp tình hình kinh doanh tốt của bộ phận Xperia, Sony đã 2 lần tiến hành mở rộng nhà máy sản xuất cảm biến ảnh tại thành phố Nagasaki và Yamagata với tổng chi phí lên tới hơn 1.2 tỷ USD. Mảng cảm biến ảnh của công ty có doanh số bán hàng đạt tốc độ tăng trưởng tăng 40% so với năm 2014.

Hiện Toshiba đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sau vụ bê bối về việc nâng khống mức lợi nhuận lên 151.8 tỷ Yên, khoảng 1.2 tỷ USD, trong 6 năm. Masashi Muromachi, người đã trở thành Giám đốc điều hành của Toshiba sau vụ bê bối kế toán, đã cam kết sẽ tiến hành tái cơ cấu lại các mảng kinh doanh của công ty. Thỏa thuận bán lại mảng cảm biến hình ảnh có thể sẽ là sự khởi đầu cho quá trình tái cơ cấu của Toshiba.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.