Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD

27 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15787)
Sony Có Thể Sẽ Thâu Tóm Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba Với Giá 165 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, có thể Toshiba sẽ bán lại mảng cảm biến ảnh cho Sony với mức giá khoảng 165 triệu USD. Nếu thương vụ thành công, Sony sẽ củng cố thêm vị thế dẫn đầu trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến được trang bị trên smartphone.

Được biết, thị phần cảm biến ảnh CMOS của Sony chiếm 40.2% thị trường trong năm 2014. Việc thâu tóm thêm mảng cảm biến của Toshiba sẽ giúp Sony khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của mình trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung.

Trong năm 2015, bất chấp tình hình kinh doanh tốt của bộ phận Xperia, Sony đã 2 lần tiến hành mở rộng nhà máy sản xuất cảm biến ảnh tại thành phố Nagasaki và Yamagata với tổng chi phí lên tới hơn 1.2 tỷ USD. Mảng cảm biến ảnh của công ty có doanh số bán hàng đạt tốc độ tăng trưởng tăng 40% so với năm 2014.

Hiện Toshiba đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sau vụ bê bối về việc nâng khống mức lợi nhuận lên 151.8 tỷ Yên, khoảng 1.2 tỷ USD, trong 6 năm. Masashi Muromachi, người đã trở thành Giám đốc điều hành của Toshiba sau vụ bê bối kế toán, đã cam kết sẽ tiến hành tái cơ cấu lại các mảng kinh doanh của công ty. Thỏa thuận bán lại mảng cảm biến hình ảnh có thể sẽ là sự khởi đầu cho quá trình tái cơ cấu của Toshiba.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.