Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia

26 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18651)
Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã tuyển dụng Jonathan Cohen – cựu giám đốc Nvidia chuyên về trí tuệ nhân tạo.

Jonathan Cohen từng làm việc với công nghệ máy học thông minh Deep Learning ở Nvidia từ năm 2008. Hiện chưa rõ ông sẽ đảm nhiệm vị trí nào ở Apple. Tuy nhiên, trong năm 2015 đã xuất hiện tin đồn về dòng sản phẩm mới: Apple Car. Công ty được cho là đang xây dựng nguồn nhân lực cho dự án mới, nên những kiến thức về trí tuệ nhân tạo có thể sẽ rất hữu ích trong việc phát triển hệ thống tự lái cho xe.

CEO Tim Cook cũng từng nói rằng ngành công nghiệp xe hơi đã sẵn sàng đón nhận những thay đổi lớn.

Được biết, từ khoảng năm 2012, Nvidia bắt đầu đẩy mạnh việc sử dụng các bộ xử lý của mình, cả CPU lẫn GPU, trong các xe hơi. Chúng được dùng để vận hành hệ thống giải trí và hệ thống điều khiển của xe, ngoài ra còn có thể sử dụng với cảm biến, camera và radar để cảnh báo thông minh cho người lái khi sắp xảy ra va chạm. Sản phẩm vi xử lý của Nvidia cũng có thể sẽ được trang bị cho các sản phẩm xe tự lái.

Mặt khác, Deep Learning là một nhánh của ngành khoa học trí tuệ nhân tạo. Theo đó, công nghệ sẽ tạo ra những cỗ máy có khả năng học hỏi, xử lý hình ảnh và nhiều yếu tố khác để đưa ra các phản hồi tương ứng. Nvidia đã sử dụng công nghệ Deep Learning cho các hệ thống xe thông minh của hãng. Còn Apple từng ứng dụng Deep Learning cho Apple Maps, Siri và một số dịch vụ khác được tích hợp trong iOS / OS X.
515Vote
42Vote
32Vote
20Vote
13Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu