Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia

26 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18657)
Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã tuyển dụng Jonathan Cohen – cựu giám đốc Nvidia chuyên về trí tuệ nhân tạo.

Jonathan Cohen từng làm việc với công nghệ máy học thông minh Deep Learning ở Nvidia từ năm 2008. Hiện chưa rõ ông sẽ đảm nhiệm vị trí nào ở Apple. Tuy nhiên, trong năm 2015 đã xuất hiện tin đồn về dòng sản phẩm mới: Apple Car. Công ty được cho là đang xây dựng nguồn nhân lực cho dự án mới, nên những kiến thức về trí tuệ nhân tạo có thể sẽ rất hữu ích trong việc phát triển hệ thống tự lái cho xe.

CEO Tim Cook cũng từng nói rằng ngành công nghiệp xe hơi đã sẵn sàng đón nhận những thay đổi lớn.

Được biết, từ khoảng năm 2012, Nvidia bắt đầu đẩy mạnh việc sử dụng các bộ xử lý của mình, cả CPU lẫn GPU, trong các xe hơi. Chúng được dùng để vận hành hệ thống giải trí và hệ thống điều khiển của xe, ngoài ra còn có thể sử dụng với cảm biến, camera và radar để cảnh báo thông minh cho người lái khi sắp xảy ra va chạm. Sản phẩm vi xử lý của Nvidia cũng có thể sẽ được trang bị cho các sản phẩm xe tự lái.

Mặt khác, Deep Learning là một nhánh của ngành khoa học trí tuệ nhân tạo. Theo đó, công nghệ sẽ tạo ra những cỗ máy có khả năng học hỏi, xử lý hình ảnh và nhiều yếu tố khác để đưa ra các phản hồi tương ứng. Nvidia đã sử dụng công nghệ Deep Learning cho các hệ thống xe thông minh của hãng. Còn Apple từng ứng dụng Deep Learning cho Apple Maps, Siri và một số dịch vụ khác được tích hợp trong iOS / OS X.
515Vote
42Vote
32Vote
20Vote
13Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.