Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia

26 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18866)
Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã tuyển dụng Jonathan Cohen – cựu giám đốc Nvidia chuyên về trí tuệ nhân tạo.

Jonathan Cohen từng làm việc với công nghệ máy học thông minh Deep Learning ở Nvidia từ năm 2008. Hiện chưa rõ ông sẽ đảm nhiệm vị trí nào ở Apple. Tuy nhiên, trong năm 2015 đã xuất hiện tin đồn về dòng sản phẩm mới: Apple Car. Công ty được cho là đang xây dựng nguồn nhân lực cho dự án mới, nên những kiến thức về trí tuệ nhân tạo có thể sẽ rất hữu ích trong việc phát triển hệ thống tự lái cho xe.

CEO Tim Cook cũng từng nói rằng ngành công nghiệp xe hơi đã sẵn sàng đón nhận những thay đổi lớn.

Được biết, từ khoảng năm 2012, Nvidia bắt đầu đẩy mạnh việc sử dụng các bộ xử lý của mình, cả CPU lẫn GPU, trong các xe hơi. Chúng được dùng để vận hành hệ thống giải trí và hệ thống điều khiển của xe, ngoài ra còn có thể sử dụng với cảm biến, camera và radar để cảnh báo thông minh cho người lái khi sắp xảy ra va chạm. Sản phẩm vi xử lý của Nvidia cũng có thể sẽ được trang bị cho các sản phẩm xe tự lái.

Mặt khác, Deep Learning là một nhánh của ngành khoa học trí tuệ nhân tạo. Theo đó, công nghệ sẽ tạo ra những cỗ máy có khả năng học hỏi, xử lý hình ảnh và nhiều yếu tố khác để đưa ra các phản hồi tương ứng. Nvidia đã sử dụng công nghệ Deep Learning cho các hệ thống xe thông minh của hãng. Còn Apple từng ứng dụng Deep Learning cho Apple Maps, Siri và một số dịch vụ khác được tích hợp trong iOS / OS X.
515Vote
42Vote
32Vote
20Vote
13Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.