Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia

26 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18930)
Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã tuyển dụng Jonathan Cohen – cựu giám đốc Nvidia chuyên về trí tuệ nhân tạo.

Jonathan Cohen từng làm việc với công nghệ máy học thông minh Deep Learning ở Nvidia từ năm 2008. Hiện chưa rõ ông sẽ đảm nhiệm vị trí nào ở Apple. Tuy nhiên, trong năm 2015 đã xuất hiện tin đồn về dòng sản phẩm mới: Apple Car. Công ty được cho là đang xây dựng nguồn nhân lực cho dự án mới, nên những kiến thức về trí tuệ nhân tạo có thể sẽ rất hữu ích trong việc phát triển hệ thống tự lái cho xe.

CEO Tim Cook cũng từng nói rằng ngành công nghiệp xe hơi đã sẵn sàng đón nhận những thay đổi lớn.

Được biết, từ khoảng năm 2012, Nvidia bắt đầu đẩy mạnh việc sử dụng các bộ xử lý của mình, cả CPU lẫn GPU, trong các xe hơi. Chúng được dùng để vận hành hệ thống giải trí và hệ thống điều khiển của xe, ngoài ra còn có thể sử dụng với cảm biến, camera và radar để cảnh báo thông minh cho người lái khi sắp xảy ra va chạm. Sản phẩm vi xử lý của Nvidia cũng có thể sẽ được trang bị cho các sản phẩm xe tự lái.

Mặt khác, Deep Learning là một nhánh của ngành khoa học trí tuệ nhân tạo. Theo đó, công nghệ sẽ tạo ra những cỗ máy có khả năng học hỏi, xử lý hình ảnh và nhiều yếu tố khác để đưa ra các phản hồi tương ứng. Nvidia đã sử dụng công nghệ Deep Learning cho các hệ thống xe thông minh của hãng. Còn Apple từng ứng dụng Deep Learning cho Apple Maps, Siri và một số dịch vụ khác được tích hợp trong iOS / OS X.
515Vote
42Vote
32Vote
20Vote
13Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.