Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia

26 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18988)
Apple Tuyển Dụng Cựu Chuyên Gia Trí Tuệ Nhân Tạo Của Nvidia
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã tuyển dụng Jonathan Cohen – cựu giám đốc Nvidia chuyên về trí tuệ nhân tạo.

Jonathan Cohen từng làm việc với công nghệ máy học thông minh Deep Learning ở Nvidia từ năm 2008. Hiện chưa rõ ông sẽ đảm nhiệm vị trí nào ở Apple. Tuy nhiên, trong năm 2015 đã xuất hiện tin đồn về dòng sản phẩm mới: Apple Car. Công ty được cho là đang xây dựng nguồn nhân lực cho dự án mới, nên những kiến thức về trí tuệ nhân tạo có thể sẽ rất hữu ích trong việc phát triển hệ thống tự lái cho xe.

CEO Tim Cook cũng từng nói rằng ngành công nghiệp xe hơi đã sẵn sàng đón nhận những thay đổi lớn.

Được biết, từ khoảng năm 2012, Nvidia bắt đầu đẩy mạnh việc sử dụng các bộ xử lý của mình, cả CPU lẫn GPU, trong các xe hơi. Chúng được dùng để vận hành hệ thống giải trí và hệ thống điều khiển của xe, ngoài ra còn có thể sử dụng với cảm biến, camera và radar để cảnh báo thông minh cho người lái khi sắp xảy ra va chạm. Sản phẩm vi xử lý của Nvidia cũng có thể sẽ được trang bị cho các sản phẩm xe tự lái.

Mặt khác, Deep Learning là một nhánh của ngành khoa học trí tuệ nhân tạo. Theo đó, công nghệ sẽ tạo ra những cỗ máy có khả năng học hỏi, xử lý hình ảnh và nhiều yếu tố khác để đưa ra các phản hồi tương ứng. Nvidia đã sử dụng công nghệ Deep Learning cho các hệ thống xe thông minh của hãng. Còn Apple từng ứng dụng Deep Learning cho Apple Maps, Siri và một số dịch vụ khác được tích hợp trong iOS / OS X.
515Vote
42Vote
32Vote
20Vote
13Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.