Cựu CEO Microsoft: Đối Thủ Có Khả Năng Đánh Bại Apple Chỉ Có Thể Là Microsoft

27 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 16546)
Cựu CEO Microsoft: Đối Thủ Có Khả Năng Đánh Bại Apple Chỉ Có Thể Là Microsoft
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Bloomberg vào hồi hạ tuần tháng 10/2015, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, người đã đặt nền móng cho Microsoft, đã khẳng định rằng Microsoft sẽ là đối thủ duy nhất xứng tầm với Apple.

Theo đó, ông cho rằng không ai ngoài Microsoft có thể đánh bại ngôi vị hàng đầu của Apple:

“Trong vài năm trở lại đây, Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào mảng thiết bị và phần cứng. Điều này đã đem lại cho công ty những thành công bước đầu có thể nhìn thấy được, ví dụ điển hình là chiếc laptop Surface Book. Trong năm 2015, người ta đã nói rất nhiều về mối quan hệ giữa Microsoft - Apple, đối thủ hay là sự hợp tác?

Apple có gì trong tay? Kể từ khi các thiết bị phần cứng của Apple được ra đời, hiển nhiên họ hầu như không có đối thủ trên thị trường. Vậy ai có thể thực sự đánh bại các thiết bị phần cứng của Apple? Đáp án xuất hiện trong suy nghĩ của nhiều người có thể là Microsoft hoặc Samsung.

Tuy nhiên, ở cuộc đua này, có lẽ Microsoft sẽ là ứng cử viên duy nhất hội tụ đầy đủ yếu tố nền tảng phần mềm và sức mạnh phần cứng để cạnh tranh cùng Apple. Vì thế, nếu có một công ty nào sẵn sàng tranh tài với Apple trên mọi mặt trận, đó chỉ có thể là Microsoft”.

Để chứng minh cho những lập luận của mình,  Steve Ballmer giải thích, Apple rõ ràng đã cảm nhận được sức nóng cạnh tranh khi Microsoft tung ra các sản phẩm như Surface Book. Rất nhiều người đã hỏi ý kiến của ông về cuộc tranh tài giữa Surface Book và MacBook Pro. Điều này cho thấy, Microsoft được coi là đối thủ lớn nhất của Apple ở thời điểm hiện tại (năm 2015), chứ không phải các nhà sản xuất còn lại của thị trường PC.


Bên cạnh đó, Steve Ballmer cũng chỉ ra, tại thị trường máy tính bảng, thế hệ iPad mới đây của Apple đã buộc phải chuyển mình, nâng cấp từ kích thước màn hình truyền thống lên 12.9 inch. Đi cùng với đó là sự ra đời của chiếc bút Apple Pencil, nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tương tự Surface Pen của dòng tablet Surface Pro truyền thống.

Nói cách khác, chính những sản phẩm như Surface Pro 4 hay Surface Book của Microsoft đang tạo ra sức ép cho Apple. Vì hiếm khi Apple lại bị cho là kém sáng tạo hơn các đối thủ của mình, cụ thể là phần bản lề linh hoạt trên Surface Book.

Đặc biệt hơn, Steve Ballmer cũng nhấn mạnh, kể từ khi Apple trở thành một thương hiệu mạnh, rất nhiều công ty đã so sánh các sản phẩm của mình với iPhone, iPad hay máy tính Mac. Tuy nhiên, tất cả đều là các sản phẩm chạy nền tảng không của riêng họ. Ví dụ, Samsung muốn quảng cáo một chiếc laptop đủ sức đánh bại MacBook, nhưng chiếc laptop đó lại chạy hệ điều hành Windows 10. Cho nên, những sản phẩm này không thể hoàn thiện tốt như laptop Surface Book chạy Windows 10 của Microsoft.

Cuối cùng, cựu CEO Microsoft khẳng định, chỉ những công ty sở hữu đầy đủ một hệ sinh thái, bao gồm một nền tảng hoàn thiện và cả phần cứng, mới được coi là đối thủ của Apple. Và đó chỉ có thể là Microsoft.
52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.