Cựu CEO Microsoft: Đối Thủ Có Khả Năng Đánh Bại Apple Chỉ Có Thể Là Microsoft

27 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 16856)
Cựu CEO Microsoft: Đối Thủ Có Khả Năng Đánh Bại Apple Chỉ Có Thể Là Microsoft
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Bloomberg vào hồi hạ tuần tháng 10/2015, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, người đã đặt nền móng cho Microsoft, đã khẳng định rằng Microsoft sẽ là đối thủ duy nhất xứng tầm với Apple.

Theo đó, ông cho rằng không ai ngoài Microsoft có thể đánh bại ngôi vị hàng đầu của Apple:

“Trong vài năm trở lại đây, Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào mảng thiết bị và phần cứng. Điều này đã đem lại cho công ty những thành công bước đầu có thể nhìn thấy được, ví dụ điển hình là chiếc laptop Surface Book. Trong năm 2015, người ta đã nói rất nhiều về mối quan hệ giữa Microsoft - Apple, đối thủ hay là sự hợp tác?

Apple có gì trong tay? Kể từ khi các thiết bị phần cứng của Apple được ra đời, hiển nhiên họ hầu như không có đối thủ trên thị trường. Vậy ai có thể thực sự đánh bại các thiết bị phần cứng của Apple? Đáp án xuất hiện trong suy nghĩ của nhiều người có thể là Microsoft hoặc Samsung.

Tuy nhiên, ở cuộc đua này, có lẽ Microsoft sẽ là ứng cử viên duy nhất hội tụ đầy đủ yếu tố nền tảng phần mềm và sức mạnh phần cứng để cạnh tranh cùng Apple. Vì thế, nếu có một công ty nào sẵn sàng tranh tài với Apple trên mọi mặt trận, đó chỉ có thể là Microsoft”.

Để chứng minh cho những lập luận của mình,  Steve Ballmer giải thích, Apple rõ ràng đã cảm nhận được sức nóng cạnh tranh khi Microsoft tung ra các sản phẩm như Surface Book. Rất nhiều người đã hỏi ý kiến của ông về cuộc tranh tài giữa Surface Book và MacBook Pro. Điều này cho thấy, Microsoft được coi là đối thủ lớn nhất của Apple ở thời điểm hiện tại (năm 2015), chứ không phải các nhà sản xuất còn lại của thị trường PC.


Bên cạnh đó, Steve Ballmer cũng chỉ ra, tại thị trường máy tính bảng, thế hệ iPad mới đây của Apple đã buộc phải chuyển mình, nâng cấp từ kích thước màn hình truyền thống lên 12.9 inch. Đi cùng với đó là sự ra đời của chiếc bút Apple Pencil, nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tương tự Surface Pen của dòng tablet Surface Pro truyền thống.

Nói cách khác, chính những sản phẩm như Surface Pro 4 hay Surface Book của Microsoft đang tạo ra sức ép cho Apple. Vì hiếm khi Apple lại bị cho là kém sáng tạo hơn các đối thủ của mình, cụ thể là phần bản lề linh hoạt trên Surface Book.

Đặc biệt hơn, Steve Ballmer cũng nhấn mạnh, kể từ khi Apple trở thành một thương hiệu mạnh, rất nhiều công ty đã so sánh các sản phẩm của mình với iPhone, iPad hay máy tính Mac. Tuy nhiên, tất cả đều là các sản phẩm chạy nền tảng không của riêng họ. Ví dụ, Samsung muốn quảng cáo một chiếc laptop đủ sức đánh bại MacBook, nhưng chiếc laptop đó lại chạy hệ điều hành Windows 10. Cho nên, những sản phẩm này không thể hoàn thiện tốt như laptop Surface Book chạy Windows 10 của Microsoft.

Cuối cùng, cựu CEO Microsoft khẳng định, chỉ những công ty sở hữu đầy đủ một hệ sinh thái, bao gồm một nền tảng hoàn thiện và cả phần cứng, mới được coi là đối thủ của Apple. Và đó chỉ có thể là Microsoft.
52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.