Cựu CEO Microsoft: Đối Thủ Có Khả Năng Đánh Bại Apple Chỉ Có Thể Là Microsoft

27 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 17014)
Cựu CEO Microsoft: Đối Thủ Có Khả Năng Đánh Bại Apple Chỉ Có Thể Là Microsoft
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Bloomberg vào hồi hạ tuần tháng 10/2015, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, người đã đặt nền móng cho Microsoft, đã khẳng định rằng Microsoft sẽ là đối thủ duy nhất xứng tầm với Apple.

Theo đó, ông cho rằng không ai ngoài Microsoft có thể đánh bại ngôi vị hàng đầu của Apple:

“Trong vài năm trở lại đây, Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào mảng thiết bị và phần cứng. Điều này đã đem lại cho công ty những thành công bước đầu có thể nhìn thấy được, ví dụ điển hình là chiếc laptop Surface Book. Trong năm 2015, người ta đã nói rất nhiều về mối quan hệ giữa Microsoft - Apple, đối thủ hay là sự hợp tác?

Apple có gì trong tay? Kể từ khi các thiết bị phần cứng của Apple được ra đời, hiển nhiên họ hầu như không có đối thủ trên thị trường. Vậy ai có thể thực sự đánh bại các thiết bị phần cứng của Apple? Đáp án xuất hiện trong suy nghĩ của nhiều người có thể là Microsoft hoặc Samsung.

Tuy nhiên, ở cuộc đua này, có lẽ Microsoft sẽ là ứng cử viên duy nhất hội tụ đầy đủ yếu tố nền tảng phần mềm và sức mạnh phần cứng để cạnh tranh cùng Apple. Vì thế, nếu có một công ty nào sẵn sàng tranh tài với Apple trên mọi mặt trận, đó chỉ có thể là Microsoft”.

Để chứng minh cho những lập luận của mình,  Steve Ballmer giải thích, Apple rõ ràng đã cảm nhận được sức nóng cạnh tranh khi Microsoft tung ra các sản phẩm như Surface Book. Rất nhiều người đã hỏi ý kiến của ông về cuộc tranh tài giữa Surface Book và MacBook Pro. Điều này cho thấy, Microsoft được coi là đối thủ lớn nhất của Apple ở thời điểm hiện tại (năm 2015), chứ không phải các nhà sản xuất còn lại của thị trường PC.


Bên cạnh đó, Steve Ballmer cũng chỉ ra, tại thị trường máy tính bảng, thế hệ iPad mới đây của Apple đã buộc phải chuyển mình, nâng cấp từ kích thước màn hình truyền thống lên 12.9 inch. Đi cùng với đó là sự ra đời của chiếc bút Apple Pencil, nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tương tự Surface Pen của dòng tablet Surface Pro truyền thống.

Nói cách khác, chính những sản phẩm như Surface Pro 4 hay Surface Book của Microsoft đang tạo ra sức ép cho Apple. Vì hiếm khi Apple lại bị cho là kém sáng tạo hơn các đối thủ của mình, cụ thể là phần bản lề linh hoạt trên Surface Book.

Đặc biệt hơn, Steve Ballmer cũng nhấn mạnh, kể từ khi Apple trở thành một thương hiệu mạnh, rất nhiều công ty đã so sánh các sản phẩm của mình với iPhone, iPad hay máy tính Mac. Tuy nhiên, tất cả đều là các sản phẩm chạy nền tảng không của riêng họ. Ví dụ, Samsung muốn quảng cáo một chiếc laptop đủ sức đánh bại MacBook, nhưng chiếc laptop đó lại chạy hệ điều hành Windows 10. Cho nên, những sản phẩm này không thể hoàn thiện tốt như laptop Surface Book chạy Windows 10 của Microsoft.

Cuối cùng, cựu CEO Microsoft khẳng định, chỉ những công ty sở hữu đầy đủ một hệ sinh thái, bao gồm một nền tảng hoàn thiện và cả phần cứng, mới được coi là đối thủ của Apple. Và đó chỉ có thể là Microsoft.
52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.