Tăng Tốc Internet Bằng DNS Đối Phó "Mùa Đứt Cáp"

21 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12864)
Tăng Tốc Internet Bằng DNS Đối Phó "Mùa Đứt Cáp"
Đôi khi nếu bạn muốn thay đổi tốc độ duyệt web hay cần truy cập vào một số website đang bị chặn, bạn phải thay đổi cấu hình DNS cho Windows. Đặc biệt trong "mùa đứt cáp", việc chuyển sang 1 máy chủ phân giải tên miền có tốc độ cao cũng có thể phần nào cải thiện tốc độ kết nối. Tuy nhiên khi đường truyền liên tục bị định tuyến, phân luồng lại trong thời gian cáp quang biển bị đứt, không có 1 công thức cố định cho câu hỏi "DNS server nào là tốt nhất?" . Tuỳ thuộc vào nhà cung cấp, đường truyền sử dụng mà mỗi người có thể tìm và thử được 1 DNS server cho tốc độ ổn định nhất. Cách duy nhất để chọn được DNS server đúng là thử-sai. Và làm thế nào để ghi nhớ chúng cho lần sử dụng tiếp theo? Hãy dùng thử ChrisPC DNS Switch.

blank
ChrisPC DNS Switch là công cụ miễn phí giúp người dùng nhanh chóng lựa chọn chuyển đổi và tự cấu hình DNS cho Windows chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản, tất cả đều được ChrisPC DNS Switch tiến hành một cách tự động.


blank
Công việc của bạn chỉ đơn giản là cài đặt phần mềm, khởi động và tiến hành lựa chọn server DNS mình muốn tại dòng DNS Presets, sau đó nhấn Change DNS.

blank
Mặc định ChrisPC DNS Switch đã cung cấp sẳn cho người dùng một số các server DNS thông dụng nhất hiện nay, bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm vào các cấu hình DNS của riêng mình (do tìm được) bằng cách nhấn vào DNS Database và điền thông tin về cấu hình DNS muốn thêm.

blank
Trong quá trình sử dụng, ChrisPC DNS Switch sẽ chạy nền trong hệ thống và bạn có thể chuyển đổi nhanh sang DNS mình cần bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng của phần mềm và chọn All DNS presets.

blank
Có thể thấy ChrisPC DNS Switch sẽ làm cho thao tác cấu hình DNS cho Windows trở nên đơn giản hơn khá nhiều phải không? Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm và tải về dùng miễn phí tại đây: DOWNLOAD

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
39Vote
24Vote
15Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.