Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh

27 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 18233)
Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh
blank
Tính đến tháng 10/2015, Qualcomm đã đạt được mức tăng trưởng mong muốn đối với thị trường smartphone. Thời gian đầu khi dịch vụ 4G LTE mới bùng nổ, Qualcomm gần như đã thống trị thị phần vi xử lý di động, vì chỉ có duy nhất Apple là nhà sản xuất sử dụng vi xử lý tự phát triển. Nhưng kể cả như vậy, những chiếc iPhone vẫn phải sử dụng chip modem do Qualcomm sản xuất.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp smartphone đang chậm dần, các đối thủ cạnh tranh lại đang vươn lên mạnh mẽ, Qualcomm buộc phải có các biện pháp cắt giảm chi phí, cân đối đầu tư và tìm kiếm thị trường mới cho công nghệ cốt lõi đang sở hữu.

Tháng 10/2015, Qualcomm tuyên bố sẽ phát triển dòng vi xử lý Snapdragon chuyên dụng cho các hệ thống camera an ninh kết nối Internet. Ngoài ra, công ty cũng công bố các dòng chip modem giá rẻ nhắm tới các thiết bị đo lường thông minh và các thiết bị chính xác công nghiệp khác với tính năng kết nối Internet.


Phó Chủ tịch Raj Talluri đã chia sẻ rằng Qualcomm đã đạt doanh số nhất định cho các dòng chip modem tiêu chuẩn ở thị trường Internet of Things (Đồ dùng kết nối), và còn làm tốt hơn nữa với các dòng chip được tối ưu hóa dành cho các thiết bị có yêu cầu chi phí thấp và thời lượng sử dụng pin dài.

Đối với thị trường camera an ninh, hầu hết các sản phẩm hiện hành đều đã được trang bị sức mạnh xử lý đủ để thu thập video thông qua các cảm biến chuyển động cơ bản đồng thời gửi tín hiệu đến đám mây điện toán.

Theo Talluri, công nghệ của Qualcomm có thể giúp tiết kiệm chi phí, cho phép nhiều tính năng nhận dạng phức tạp diễn ra cùng lúc trong camera, chẳng hạn như bỏ qua việc lưu hình ảnh những chiếc xe hay khách bộ hành di chuyển ngang qua, hoặc phân biệt giữa các đối tượng rình mò bất chính và thú nuôi. Tất cả đều sẽ trở nên dễ dàng với vi xử lý Snapdragon, cụ thể là dòng Snapdragon 618 tâm trung với kết nối LTE và hỗ trợ video 4K.
56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.