Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh

27 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 18278)
Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh
blank
Tính đến tháng 10/2015, Qualcomm đã đạt được mức tăng trưởng mong muốn đối với thị trường smartphone. Thời gian đầu khi dịch vụ 4G LTE mới bùng nổ, Qualcomm gần như đã thống trị thị phần vi xử lý di động, vì chỉ có duy nhất Apple là nhà sản xuất sử dụng vi xử lý tự phát triển. Nhưng kể cả như vậy, những chiếc iPhone vẫn phải sử dụng chip modem do Qualcomm sản xuất.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp smartphone đang chậm dần, các đối thủ cạnh tranh lại đang vươn lên mạnh mẽ, Qualcomm buộc phải có các biện pháp cắt giảm chi phí, cân đối đầu tư và tìm kiếm thị trường mới cho công nghệ cốt lõi đang sở hữu.

Tháng 10/2015, Qualcomm tuyên bố sẽ phát triển dòng vi xử lý Snapdragon chuyên dụng cho các hệ thống camera an ninh kết nối Internet. Ngoài ra, công ty cũng công bố các dòng chip modem giá rẻ nhắm tới các thiết bị đo lường thông minh và các thiết bị chính xác công nghiệp khác với tính năng kết nối Internet.


Phó Chủ tịch Raj Talluri đã chia sẻ rằng Qualcomm đã đạt doanh số nhất định cho các dòng chip modem tiêu chuẩn ở thị trường Internet of Things (Đồ dùng kết nối), và còn làm tốt hơn nữa với các dòng chip được tối ưu hóa dành cho các thiết bị có yêu cầu chi phí thấp và thời lượng sử dụng pin dài.

Đối với thị trường camera an ninh, hầu hết các sản phẩm hiện hành đều đã được trang bị sức mạnh xử lý đủ để thu thập video thông qua các cảm biến chuyển động cơ bản đồng thời gửi tín hiệu đến đám mây điện toán.

Theo Talluri, công nghệ của Qualcomm có thể giúp tiết kiệm chi phí, cho phép nhiều tính năng nhận dạng phức tạp diễn ra cùng lúc trong camera, chẳng hạn như bỏ qua việc lưu hình ảnh những chiếc xe hay khách bộ hành di chuyển ngang qua, hoặc phân biệt giữa các đối tượng rình mò bất chính và thú nuôi. Tất cả đều sẽ trở nên dễ dàng với vi xử lý Snapdragon, cụ thể là dòng Snapdragon 618 tâm trung với kết nối LTE và hỗ trợ video 4K.
56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.