Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh

27 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 18443)
Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh
blank
Tính đến tháng 10/2015, Qualcomm đã đạt được mức tăng trưởng mong muốn đối với thị trường smartphone. Thời gian đầu khi dịch vụ 4G LTE mới bùng nổ, Qualcomm gần như đã thống trị thị phần vi xử lý di động, vì chỉ có duy nhất Apple là nhà sản xuất sử dụng vi xử lý tự phát triển. Nhưng kể cả như vậy, những chiếc iPhone vẫn phải sử dụng chip modem do Qualcomm sản xuất.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp smartphone đang chậm dần, các đối thủ cạnh tranh lại đang vươn lên mạnh mẽ, Qualcomm buộc phải có các biện pháp cắt giảm chi phí, cân đối đầu tư và tìm kiếm thị trường mới cho công nghệ cốt lõi đang sở hữu.

Tháng 10/2015, Qualcomm tuyên bố sẽ phát triển dòng vi xử lý Snapdragon chuyên dụng cho các hệ thống camera an ninh kết nối Internet. Ngoài ra, công ty cũng công bố các dòng chip modem giá rẻ nhắm tới các thiết bị đo lường thông minh và các thiết bị chính xác công nghiệp khác với tính năng kết nối Internet.


Phó Chủ tịch Raj Talluri đã chia sẻ rằng Qualcomm đã đạt doanh số nhất định cho các dòng chip modem tiêu chuẩn ở thị trường Internet of Things (Đồ dùng kết nối), và còn làm tốt hơn nữa với các dòng chip được tối ưu hóa dành cho các thiết bị có yêu cầu chi phí thấp và thời lượng sử dụng pin dài.

Đối với thị trường camera an ninh, hầu hết các sản phẩm hiện hành đều đã được trang bị sức mạnh xử lý đủ để thu thập video thông qua các cảm biến chuyển động cơ bản đồng thời gửi tín hiệu đến đám mây điện toán.

Theo Talluri, công nghệ của Qualcomm có thể giúp tiết kiệm chi phí, cho phép nhiều tính năng nhận dạng phức tạp diễn ra cùng lúc trong camera, chẳng hạn như bỏ qua việc lưu hình ảnh những chiếc xe hay khách bộ hành di chuyển ngang qua, hoặc phân biệt giữa các đối tượng rình mò bất chính và thú nuôi. Tất cả đều sẽ trở nên dễ dàng với vi xử lý Snapdragon, cụ thể là dòng Snapdragon 618 tâm trung với kết nối LTE và hỗ trợ video 4K.
56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.