Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh

27 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 18481)
Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh
blank
Tính đến tháng 10/2015, Qualcomm đã đạt được mức tăng trưởng mong muốn đối với thị trường smartphone. Thời gian đầu khi dịch vụ 4G LTE mới bùng nổ, Qualcomm gần như đã thống trị thị phần vi xử lý di động, vì chỉ có duy nhất Apple là nhà sản xuất sử dụng vi xử lý tự phát triển. Nhưng kể cả như vậy, những chiếc iPhone vẫn phải sử dụng chip modem do Qualcomm sản xuất.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp smartphone đang chậm dần, các đối thủ cạnh tranh lại đang vươn lên mạnh mẽ, Qualcomm buộc phải có các biện pháp cắt giảm chi phí, cân đối đầu tư và tìm kiếm thị trường mới cho công nghệ cốt lõi đang sở hữu.

Tháng 10/2015, Qualcomm tuyên bố sẽ phát triển dòng vi xử lý Snapdragon chuyên dụng cho các hệ thống camera an ninh kết nối Internet. Ngoài ra, công ty cũng công bố các dòng chip modem giá rẻ nhắm tới các thiết bị đo lường thông minh và các thiết bị chính xác công nghiệp khác với tính năng kết nối Internet.


Phó Chủ tịch Raj Talluri đã chia sẻ rằng Qualcomm đã đạt doanh số nhất định cho các dòng chip modem tiêu chuẩn ở thị trường Internet of Things (Đồ dùng kết nối), và còn làm tốt hơn nữa với các dòng chip được tối ưu hóa dành cho các thiết bị có yêu cầu chi phí thấp và thời lượng sử dụng pin dài.

Đối với thị trường camera an ninh, hầu hết các sản phẩm hiện hành đều đã được trang bị sức mạnh xử lý đủ để thu thập video thông qua các cảm biến chuyển động cơ bản đồng thời gửi tín hiệu đến đám mây điện toán.

Theo Talluri, công nghệ của Qualcomm có thể giúp tiết kiệm chi phí, cho phép nhiều tính năng nhận dạng phức tạp diễn ra cùng lúc trong camera, chẳng hạn như bỏ qua việc lưu hình ảnh những chiếc xe hay khách bộ hành di chuyển ngang qua, hoặc phân biệt giữa các đối tượng rình mò bất chính và thú nuôi. Tất cả đều sẽ trở nên dễ dàng với vi xử lý Snapdragon, cụ thể là dòng Snapdragon 618 tâm trung với kết nối LTE và hỗ trợ video 4K.
56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.