Q4/2015: Apple Bán Được 48.04 Triệu iPhone, Thấp Hơn So Với Dự Kiến

29 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 18032)
Q4/2015: Apple Bán Được 48.04 Triệu iPhone, Thấp Hơn So Với Dự Kiến
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã công bố tình hình hoạt động tài chính Q4/2015. Theo đó, Apple đã bán được 48.04 triệu chiếc iPhone, vượt mức 39.27 triệu đơn vị của cùng kỳ năm 2014.

Tuy nhiên, kết quả không là thấp hơn một chút so với mức kỳ vọng theo dự kiến ban đầu của giới tài chính, với dự đoán 48.72 triệu đơn vị.

CEO Tim Cook cho biết, khoảng 30% khách hàng mua iPhone trong quý vừa qua là người dùng Android trước đây. Có thể nói, đây là tỷ lệ người dùng chuyển từ Android sang iOS cao nhất từ trước đến nay.

Nhiệm vụ của Apple hiện sẽ khó khăn hơn, bởi hãng đã bán được 74.5 triệu chiếc iPhone cùng kỳ năm 2014. Đặc biệt, iPhone đang cực kỳ thành công tại Trung Quốc. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan tăng tưởng 99% lên đến con số 12.5 tỷ USD.


Trong khi đó, iPad lại gặp khá nhiều khó khăn khi doanh số giảm 20%. Vào tháng 11/2015, Apple sẽ ra mắt chiếc iPad Pro màn hình 12.9 inch, nhưng dường như công ty rất thận trọng trong việc kỳ vọng vào sản phẩm này.

Nhìn chung, lợi nhuận ròng của Apple đạt 11.12 tỷ USD, tăng 31% so với con số 8.47 tỷ USD của năm 2014. Chỉ số EPS (giá trị của mỗi cổ phiếu) cũng tăng từ 1.42 USD lên 1.96 USD, cao hơn so với con số dự đoán 1.88 USD của các chuyên gia. Doanh thu của Q4/2015 đạt 51.50 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2014.

Cuối cùng, sau khi bản báo cáo tài chính được công bố, giá cổ phiếu của Apple cũng tăng 1.02% đạt 115.72 USD/cổ phiếu.
517Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.