Apple Đang Thử Nghiệm Màn Hình OLED Cong Của Samsung Trên iPhone

29 Tháng Mười 20151:00 SA(Xem: 19213)
Apple Đang Thử Nghiệm Màn Hình OLED Cong Của Samsung Trên iPhone
blank
Hạ tuần tháng 10/2015 một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang thử nghiệm một công nghệ mới, có thể sẽ được áp dụng trên các thế hệ iPhone trong tương lai. Theo đó, công nghệ mới đang được thử nghiệm là những tấm màn hình OLED cong, sẽ được tinh chỉnh cho iPhone.

Điều này có nghĩa là, những chiếc iPhone kế nhiệm iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể sẽ được trang bị màn hình cong OLED. Nhiều khả năng màn hình mới sẽ là loại cong về phía 2 bên viền máy, thay vì tấm màn cong như LG G4 hay LG G Flex 2.

LG và Samsung là 2 nhà cung cấp màn hình hàng đầu cho Apple, mà trong đó, nhà cung cấp chính hiện vẫn là LG. Nhưng nếu nguồn tin là chính xác, rất có thể Apple đang có kế hoạch chuyển đổi những dây chuyền sản xuất từ màn hình LED thông thường sang OLED để sản xuất phổ biến trong tương lai.

Trước đó, LG là nhà sản xuất duy nhất cung cấp các màn hình OLED cho màn hình Apple Watch. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân, thương vụ liên quan tới iPhone đã được chuyển giao phần lớn cho Samsung.

Theo trang Cultofmac, hiện vẫn chưa rõ thời điểm những tấm màn hình OLED được trang bị cho iPhone, bởi hiện các thử nghiệm vẫn đang ở giai đoạn ban đầu, và vẫn chưa có gì chắc chắn. Thế nhưng, nếu thành công, rất có thể, iPhone 7 hứa hẹn sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ này.


Về việc Samsung đang bắt tay với Apple trong việc tạo ra các màn hình OLED cong, đây được xem là động thái không quá bất ngờ. Tính đến tháng 10/2015, Samsung là nhà sản xuất duy nhất từng thành công với các smartphone màn hình cong như Galaxy S6 Edge hay Galaxy S6 Edge+.

Thực tế, ngoài vị thế là nhà sản xuất smartphone Android lớn nhất trên thị trường di động, Samsung hiện đang nắm giữ rất nhiều mối cung ứng linh kiện quan trọng cho các công ty hàng đầu, chẳng hạn như Apple: đầu tiên là vi xử lý Apple A Series, và sắp tới sẽ là màn hình cho iPhone.

Do đó, Samsung sẽ không chỉ có thêm nguồn thu, mà còn nắm được vị trí vững vàng hơn trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là điều khiến rất nhiều chuyên gia từng lo ngại, Apple và Samsung dù là 2 đối thủ trực tiếp trong cuộc đua di động, nhưng dần dần lại ngầm bắt tay thỏa thuận nhằm duy trì vị trí thống trị của mình.

Hiện cả Apple và Samsung vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào. Tuy nhiên, nếu kết hợp với các bằng sáng chế của Apple trong thời gian qua, chắc chắn các thế hệ iPhone trong tương lai sẽ mang một ngoại hình mới mẻ và sáng tạo hơn.
528Vote
46Vote
311Vote
25Vote
13Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.