Apple Đang Thử Nghiệm Màn Hình OLED Cong Của Samsung Trên iPhone

29 Tháng Mười 20151:00 SA(Xem: 19220)
Apple Đang Thử Nghiệm Màn Hình OLED Cong Của Samsung Trên iPhone
blank
Hạ tuần tháng 10/2015 một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang thử nghiệm một công nghệ mới, có thể sẽ được áp dụng trên các thế hệ iPhone trong tương lai. Theo đó, công nghệ mới đang được thử nghiệm là những tấm màn hình OLED cong, sẽ được tinh chỉnh cho iPhone.

Điều này có nghĩa là, những chiếc iPhone kế nhiệm iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể sẽ được trang bị màn hình cong OLED. Nhiều khả năng màn hình mới sẽ là loại cong về phía 2 bên viền máy, thay vì tấm màn cong như LG G4 hay LG G Flex 2.

LG và Samsung là 2 nhà cung cấp màn hình hàng đầu cho Apple, mà trong đó, nhà cung cấp chính hiện vẫn là LG. Nhưng nếu nguồn tin là chính xác, rất có thể Apple đang có kế hoạch chuyển đổi những dây chuyền sản xuất từ màn hình LED thông thường sang OLED để sản xuất phổ biến trong tương lai.

Trước đó, LG là nhà sản xuất duy nhất cung cấp các màn hình OLED cho màn hình Apple Watch. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân, thương vụ liên quan tới iPhone đã được chuyển giao phần lớn cho Samsung.

Theo trang Cultofmac, hiện vẫn chưa rõ thời điểm những tấm màn hình OLED được trang bị cho iPhone, bởi hiện các thử nghiệm vẫn đang ở giai đoạn ban đầu, và vẫn chưa có gì chắc chắn. Thế nhưng, nếu thành công, rất có thể, iPhone 7 hứa hẹn sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ này.


Về việc Samsung đang bắt tay với Apple trong việc tạo ra các màn hình OLED cong, đây được xem là động thái không quá bất ngờ. Tính đến tháng 10/2015, Samsung là nhà sản xuất duy nhất từng thành công với các smartphone màn hình cong như Galaxy S6 Edge hay Galaxy S6 Edge+.

Thực tế, ngoài vị thế là nhà sản xuất smartphone Android lớn nhất trên thị trường di động, Samsung hiện đang nắm giữ rất nhiều mối cung ứng linh kiện quan trọng cho các công ty hàng đầu, chẳng hạn như Apple: đầu tiên là vi xử lý Apple A Series, và sắp tới sẽ là màn hình cho iPhone.

Do đó, Samsung sẽ không chỉ có thêm nguồn thu, mà còn nắm được vị trí vững vàng hơn trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là điều khiến rất nhiều chuyên gia từng lo ngại, Apple và Samsung dù là 2 đối thủ trực tiếp trong cuộc đua di động, nhưng dần dần lại ngầm bắt tay thỏa thuận nhằm duy trì vị trí thống trị của mình.

Hiện cả Apple và Samsung vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào. Tuy nhiên, nếu kết hợp với các bằng sáng chế của Apple trong thời gian qua, chắc chắn các thế hệ iPhone trong tương lai sẽ mang một ngoại hình mới mẻ và sáng tạo hơn.
528Vote
46Vote
311Vote
25Vote
13Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.