Apple Đang Thử Nghiệm Màn Hình OLED Cong Của Samsung Trên iPhone

29 Tháng Mười 20151:00 SA(Xem: 18765)
Apple Đang Thử Nghiệm Màn Hình OLED Cong Của Samsung Trên iPhone
blank
Hạ tuần tháng 10/2015 một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang thử nghiệm một công nghệ mới, có thể sẽ được áp dụng trên các thế hệ iPhone trong tương lai. Theo đó, công nghệ mới đang được thử nghiệm là những tấm màn hình OLED cong, sẽ được tinh chỉnh cho iPhone.

Điều này có nghĩa là, những chiếc iPhone kế nhiệm iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể sẽ được trang bị màn hình cong OLED. Nhiều khả năng màn hình mới sẽ là loại cong về phía 2 bên viền máy, thay vì tấm màn cong như LG G4 hay LG G Flex 2.

LG và Samsung là 2 nhà cung cấp màn hình hàng đầu cho Apple, mà trong đó, nhà cung cấp chính hiện vẫn là LG. Nhưng nếu nguồn tin là chính xác, rất có thể Apple đang có kế hoạch chuyển đổi những dây chuyền sản xuất từ màn hình LED thông thường sang OLED để sản xuất phổ biến trong tương lai.

Trước đó, LG là nhà sản xuất duy nhất cung cấp các màn hình OLED cho màn hình Apple Watch. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân, thương vụ liên quan tới iPhone đã được chuyển giao phần lớn cho Samsung.

Theo trang Cultofmac, hiện vẫn chưa rõ thời điểm những tấm màn hình OLED được trang bị cho iPhone, bởi hiện các thử nghiệm vẫn đang ở giai đoạn ban đầu, và vẫn chưa có gì chắc chắn. Thế nhưng, nếu thành công, rất có thể, iPhone 7 hứa hẹn sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ này.


Về việc Samsung đang bắt tay với Apple trong việc tạo ra các màn hình OLED cong, đây được xem là động thái không quá bất ngờ. Tính đến tháng 10/2015, Samsung là nhà sản xuất duy nhất từng thành công với các smartphone màn hình cong như Galaxy S6 Edge hay Galaxy S6 Edge+.

Thực tế, ngoài vị thế là nhà sản xuất smartphone Android lớn nhất trên thị trường di động, Samsung hiện đang nắm giữ rất nhiều mối cung ứng linh kiện quan trọng cho các công ty hàng đầu, chẳng hạn như Apple: đầu tiên là vi xử lý Apple A Series, và sắp tới sẽ là màn hình cho iPhone.

Do đó, Samsung sẽ không chỉ có thêm nguồn thu, mà còn nắm được vị trí vững vàng hơn trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là điều khiến rất nhiều chuyên gia từng lo ngại, Apple và Samsung dù là 2 đối thủ trực tiếp trong cuộc đua di động, nhưng dần dần lại ngầm bắt tay thỏa thuận nhằm duy trì vị trí thống trị của mình.

Hiện cả Apple và Samsung vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào. Tuy nhiên, nếu kết hợp với các bằng sáng chế của Apple trong thời gian qua, chắc chắn các thế hệ iPhone trong tương lai sẽ mang một ngoại hình mới mẻ và sáng tạo hơn.
528Vote
46Vote
311Vote
25Vote
13Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.