IDC: Số Smartphone Samsung Bán Ra Trong Q3/2015 Nhiều Hơn Apple Và Huawei Cộng Lại

30 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15631)
IDC: Số Smartphone Samsung Bán Ra Trong Q3/2015 Nhiều Hơn Apple Và Huawei Cộng Lại
blank
Q3/2015, Apple có thể đã có một quý kinh doanh thuận lợi với 48 triệu chiếc iPhone bán ra. Nhưng con số vẫn chưa bằng con số của Samsung, công ty đã bán ra được 84.5 triệu smartphone trên toàn cầu.

blank
Theo số liệu thống kê từ IDC, Apple có sự tăng trưởng khá tốt về mặt thị phần với con số 13.5%, mà chủ yếu là do nhu cầu mạnh mẽ cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Còn Samsung đã bán được nhiều smartphone hơn cả Apple và Huawei cộng lại. Trong Q3/2015, tổng lượng smartphone giao đến tay người tiêu dùng là 355.2 triệu máy, tăng 6.8% so với quý trước.


Tuy nhiên, thị phần điện thoại của Samsung lại có sự giảm nhẹ từ 23.9% xuống còn 23.8%. Công ty đang nắm giữ hơn 1/5 lượng smartphone hiện hành trên thị trường Con số này của vài năm trước là 1/3.

Cũng trong Q3/2015, Samsung đã tập trung nhiều hơn cho bộ đôi smartphone cao cấp mới là Note 5 và S6 Edge Plus. Trong khi đó, các thiết bị thuộc phân khúc giá thành dưới 200 USD vẫn đóng vai trò quan trọng trong số lượng smartphone bán ra của Samsung ở các quốc gia đang phát triển.
59Vote
42Vote
34Vote
23Vote
10Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.