Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba

30 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17115)
Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba
blank
Tháng 10/2015, không lâu sau khi những tin đồn đầu tiên xuất hiện, Sony đã chính thức xác nhận đang đàm phán với Toshiba để mua lại mảng cảm biến CMOS. Kế hoạch mới nhằm mục đích đẩy mạnh khả năng sản xuất và củng cố thêm vị thế dẫn đầu của Sony trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến sử dụng trên smartphone.

Theo đó, Sony và Toshiba dự tính thỏa thuận sẽ đạt được vào cuối năm 2015 và chính thức quá trình chuyển giao vào cuối năm tài chính, kết thúc vào tháng 03/2016. Tuy nhiên, con số cụ thể cho mức giá của thương vụ hiện chưa được thống nhất.

Được biết, sau khi thương vụ kết thúc, Toshiba sẽ được chuyển giao vào hoạt động với công ty con với tên gọi Sony Semiconductor Corporation. Sony chia sẻ, đối với Toshiba, công ty hiện đang trải qua cuộc tái cơ cấu sau một vụ bê bối kế toán, thỏa thuận mới sẽ giúp “tập trung nguồn lực của mình dành cho các sản phẩm mà họ có lợi thế công nghệ cao”.

Về phía Sony, việc thâu tóm thành công mảng cảm biến của Toshiba sẽ khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của công ty ở thị trường này, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung. Hiện các hãng sản xuất lớn đều trang bị cảm biến của Sony trên các thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone của Apple.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.