Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba

30 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17169)
Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba
blank
Tháng 10/2015, không lâu sau khi những tin đồn đầu tiên xuất hiện, Sony đã chính thức xác nhận đang đàm phán với Toshiba để mua lại mảng cảm biến CMOS. Kế hoạch mới nhằm mục đích đẩy mạnh khả năng sản xuất và củng cố thêm vị thế dẫn đầu của Sony trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến sử dụng trên smartphone.

Theo đó, Sony và Toshiba dự tính thỏa thuận sẽ đạt được vào cuối năm 2015 và chính thức quá trình chuyển giao vào cuối năm tài chính, kết thúc vào tháng 03/2016. Tuy nhiên, con số cụ thể cho mức giá của thương vụ hiện chưa được thống nhất.

Được biết, sau khi thương vụ kết thúc, Toshiba sẽ được chuyển giao vào hoạt động với công ty con với tên gọi Sony Semiconductor Corporation. Sony chia sẻ, đối với Toshiba, công ty hiện đang trải qua cuộc tái cơ cấu sau một vụ bê bối kế toán, thỏa thuận mới sẽ giúp “tập trung nguồn lực của mình dành cho các sản phẩm mà họ có lợi thế công nghệ cao”.

Về phía Sony, việc thâu tóm thành công mảng cảm biến của Toshiba sẽ khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của công ty ở thị trường này, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung. Hiện các hãng sản xuất lớn đều trang bị cảm biến của Sony trên các thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone của Apple.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.