Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba

30 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17259)
Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba
blank
Tháng 10/2015, không lâu sau khi những tin đồn đầu tiên xuất hiện, Sony đã chính thức xác nhận đang đàm phán với Toshiba để mua lại mảng cảm biến CMOS. Kế hoạch mới nhằm mục đích đẩy mạnh khả năng sản xuất và củng cố thêm vị thế dẫn đầu của Sony trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến sử dụng trên smartphone.

Theo đó, Sony và Toshiba dự tính thỏa thuận sẽ đạt được vào cuối năm 2015 và chính thức quá trình chuyển giao vào cuối năm tài chính, kết thúc vào tháng 03/2016. Tuy nhiên, con số cụ thể cho mức giá của thương vụ hiện chưa được thống nhất.

Được biết, sau khi thương vụ kết thúc, Toshiba sẽ được chuyển giao vào hoạt động với công ty con với tên gọi Sony Semiconductor Corporation. Sony chia sẻ, đối với Toshiba, công ty hiện đang trải qua cuộc tái cơ cấu sau một vụ bê bối kế toán, thỏa thuận mới sẽ giúp “tập trung nguồn lực của mình dành cho các sản phẩm mà họ có lợi thế công nghệ cao”.

Về phía Sony, việc thâu tóm thành công mảng cảm biến của Toshiba sẽ khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của công ty ở thị trường này, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung. Hiện các hãng sản xuất lớn đều trang bị cảm biến của Sony trên các thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone của Apple.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.