Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba

30 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17429)
Sony Chính Thức Xác Nhận Kế Hoạch Mua Lại Mảng Cảm Biến Ảnh Của Toshiba
blank
Tháng 10/2015, không lâu sau khi những tin đồn đầu tiên xuất hiện, Sony đã chính thức xác nhận đang đàm phán với Toshiba để mua lại mảng cảm biến CMOS. Kế hoạch mới nhằm mục đích đẩy mạnh khả năng sản xuất và củng cố thêm vị thế dẫn đầu của Sony trên thị trường sản xuất linh kiện camera, đặc biệt là các cụm cảm biến sử dụng trên smartphone.

Theo đó, Sony và Toshiba dự tính thỏa thuận sẽ đạt được vào cuối năm 2015 và chính thức quá trình chuyển giao vào cuối năm tài chính, kết thúc vào tháng 03/2016. Tuy nhiên, con số cụ thể cho mức giá của thương vụ hiện chưa được thống nhất.

Được biết, sau khi thương vụ kết thúc, Toshiba sẽ được chuyển giao vào hoạt động với công ty con với tên gọi Sony Semiconductor Corporation. Sony chia sẻ, đối với Toshiba, công ty hiện đang trải qua cuộc tái cơ cấu sau một vụ bê bối kế toán, thỏa thuận mới sẽ giúp “tập trung nguồn lực của mình dành cho các sản phẩm mà họ có lợi thế công nghệ cao”.

Về phía Sony, việc thâu tóm thành công mảng cảm biến của Toshiba sẽ khẳng định thêm vị trí mạnh mẽ của công ty ở thị trường này, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ khác, đặc biệt là Samsung. Hiện các hãng sản xuất lớn đều trang bị cảm biến của Sony trên các thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone của Apple.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.