Samsung Sẽ Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos 8890 Cho Galaxy S7 Từ Tháng 12/2015

29 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 17960)
Samsung Sẽ Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos 8890 Cho Galaxy S7 Từ Tháng 12/2015
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang SamMobile đưa tin, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Exynos 8890 từ tháng 12/2015.

Được biết, Samsung đang trong quá trình hoàn thiện nhằm tối ưu hóa hiệu năng và tốc độ xử lý của Exynos 8890. Theo dự kiến, công ty sẽ bắt đầu sản xuất các bộ xử lý Exynos 8890 tại nhà máy Giheung, Hàn Quốc, từ tháng 12/2015. Đây được xem là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Samsung, đặc biệt là ở mảng linh kiện bán dẫn, vì vi xử lý mới dự kiến sẽ sử dụng các nhân CPU do chính hãng tùy biến, thay cho các nhân có sẵn do ARM thiết kế như trước đây. Nhân tùy biến mới có tên mã M1, còn được gọi là “Mongoose”, có xung nhịp tối đa khoảng 2.3 GHz.


Bên cạnh đó, Samsung cũng có dự định sẽ tích hợp các bộ xử lý đồ họa GPU do chính hãng thiết kế, nhưng dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển , nên vẫn chưa có nhiều thông tin về công nghệ mới trên chip Exynos 8890.

Hiện công ty đang tập trung tối ưu hóa hiệu năng và hiệu suất làm việc của chip Exynos 8890 trên các thiết bị di dộng, dựa trên quy trình 14nm FinFET. Theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung có thể sẽ phát hành Galaxy S7 với 3 tùy chọn vi xử lý khác nhau, bao gồm Snapdragon 820, Exynos 7422 và Exynos 8890. Ngoài ra, công ty cũng chia sẻ hiện đang hợp tác với Jim Keller – chuyên gia thiết kế của AMD – để phát triển thế hệ vi xử lý Exynos tiếp theo.
57Vote
46Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.