Samsung Sẽ Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos 8890 Cho Galaxy S7 Từ Tháng 12/2015

Thursday, October 29, 20157:00 PM(View: 17793)
Samsung Sẽ Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos 8890 Cho Galaxy S7 Từ Tháng 12/2015
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang SamMobile đưa tin, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Exynos 8890 từ tháng 12/2015.

Được biết, Samsung đang trong quá trình hoàn thiện nhằm tối ưu hóa hiệu năng và tốc độ xử lý của Exynos 8890. Theo dự kiến, công ty sẽ bắt đầu sản xuất các bộ xử lý Exynos 8890 tại nhà máy Giheung, Hàn Quốc, từ tháng 12/2015. Đây được xem là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Samsung, đặc biệt là ở mảng linh kiện bán dẫn, vì vi xử lý mới dự kiến sẽ sử dụng các nhân CPU do chính hãng tùy biến, thay cho các nhân có sẵn do ARM thiết kế như trước đây. Nhân tùy biến mới có tên mã M1, còn được gọi là “Mongoose”, có xung nhịp tối đa khoảng 2.3 GHz.


Bên cạnh đó, Samsung cũng có dự định sẽ tích hợp các bộ xử lý đồ họa GPU do chính hãng thiết kế, nhưng dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển , nên vẫn chưa có nhiều thông tin về công nghệ mới trên chip Exynos 8890.

Hiện công ty đang tập trung tối ưu hóa hiệu năng và hiệu suất làm việc của chip Exynos 8890 trên các thiết bị di dộng, dựa trên quy trình 14nm FinFET. Theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung có thể sẽ phát hành Galaxy S7 với 3 tùy chọn vi xử lý khác nhau, bao gồm Snapdragon 820, Exynos 7422 và Exynos 8890. Ngoài ra, công ty cũng chia sẻ hiện đang hợp tác với Jim Keller – chuyên gia thiết kế của AMD – để phát triển thế hệ vi xử lý Exynos tiếp theo.
57Vote
46Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.819
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 3, 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
Sunday, January 3, 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
Sunday, January 3, 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
Thursday, December 31, 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
Thursday, December 31, 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
Wednesday, December 30, 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.