Samsung Sẽ Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos 8890 Cho Galaxy S7 Từ Tháng 12/2015

29 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 17806)
Samsung Sẽ Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos 8890 Cho Galaxy S7 Từ Tháng 12/2015
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang SamMobile đưa tin, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Exynos 8890 từ tháng 12/2015.

Được biết, Samsung đang trong quá trình hoàn thiện nhằm tối ưu hóa hiệu năng và tốc độ xử lý của Exynos 8890. Theo dự kiến, công ty sẽ bắt đầu sản xuất các bộ xử lý Exynos 8890 tại nhà máy Giheung, Hàn Quốc, từ tháng 12/2015. Đây được xem là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Samsung, đặc biệt là ở mảng linh kiện bán dẫn, vì vi xử lý mới dự kiến sẽ sử dụng các nhân CPU do chính hãng tùy biến, thay cho các nhân có sẵn do ARM thiết kế như trước đây. Nhân tùy biến mới có tên mã M1, còn được gọi là “Mongoose”, có xung nhịp tối đa khoảng 2.3 GHz.


Bên cạnh đó, Samsung cũng có dự định sẽ tích hợp các bộ xử lý đồ họa GPU do chính hãng thiết kế, nhưng dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển , nên vẫn chưa có nhiều thông tin về công nghệ mới trên chip Exynos 8890.

Hiện công ty đang tập trung tối ưu hóa hiệu năng và hiệu suất làm việc của chip Exynos 8890 trên các thiết bị di dộng, dựa trên quy trình 14nm FinFET. Theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung có thể sẽ phát hành Galaxy S7 với 3 tùy chọn vi xử lý khác nhau, bao gồm Snapdragon 820, Exynos 7422 và Exynos 8890. Ngoài ra, công ty cũng chia sẻ hiện đang hợp tác với Jim Keller – chuyên gia thiết kế của AMD – để phát triển thế hệ vi xử lý Exynos tiếp theo.
57Vote
46Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.