LG Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Nhẹ, Riêng Mảng Di Động Thua Lỗ 68 Triệu USD

31 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15694)
LG Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Nhẹ, Riêng Mảng Di Động Thua Lỗ 68 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, LG đã công bố kết quả tài chính của Q3/2015. Theo đó, mảng kinh doanh di động của LG đã chịu khoảng thua lỗ 68 triệu USD trong quý vừa qua.

Cụ thể, doanh thu của LG trong Q3/2015 đạt 12 tỷ USD, tăng 0.7% so với cùng kỳ năm 2014, lợi nhuận đạt 251.5 triệu USD.

Trong đó, mảng thiết bị điện tử dân dụng đạt tăng trưởng mạnh nhất, giúp LG thu về lợi nhuận 210 triệu USD, tăng 420% so với cùng kỳ năm 2014. Bộ phận TV, loa và các thiết bị giải trí của LG tăng khoảng 9% so với Q3/2014, nhờ tập trung vào các dòng sản phẩm TV UHD và OLED. Tổng doanh thu của bộ phận này đạt 3.67 tỷ USD. Đặc biệt, mảng linh kiện trên xe ô tô của LG cũng tăng trưởng 6%, đạt doanh thu 409.41 triệu USD.

Trái lại, tình hình của mảng di động của LG trong Q3/2015 vẫn còn khá ảm đạm với khoảng thua lỗ 68 triệu USD. Đây là những con số đã được dự báo từ trước, khi mảng di động của LG trong Q2/2015 chỉ mang về 172,000 USD lợi nhuận.

Xét về mặt doanh số, trong Q3/2015, LG bán ra được 14.9 triệu chiếc smartphone, tăng khoảng 6% so với cùng kì năm 2014. Tuy nhiên, do giá trị trung bình của mỗi sản phẩm smartphone LG đều giảm, nên mảng di động của công ty chỉ thu về 2.89 tỷ USD, giảm 7% so với Q3/2014.


Thực tế, bản báo cáo không bao gồm 2 chiếc smartphone Nexus 5X và LG V10. Có thể bản báo cáo cuối năm 2015 của công ty sẽ xuất hiện điểm sáng mới.

Về LG V10, đây là một sản phẩm được giới công nghệ đánh giá rất cao. Điểm nhấn của LG V10 chính là bộ khung bọc thêm vỏ kim loại chắc chắn, màn hình phụ ở cạnh trên của máy và khả năng chụp ảnh tay, quay video đa dạng. Tuy nhiên, có thể sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ khác đã khiến V10 không thu hút được người dùng như mong đợi. LG cho biết hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ mẫu smartphone mới này. Như vậy, 3 trong số những sản phẩm thuộc dòng di động cao cấp nhất của hãng, bao gồm LG G4, LG G Flex 2 và LG V10 đều không thành công như kỳ vọng.

Theo các chuyên gia, vấn đề lớn nhất mà LG đang phải đối mặt là việc đa dạng hóa sản phẩm ở nhiều phân khúc - điều mà Samsung hiện đang làm rất tốt. Bên cạnh đó, không chỉ chịu áp lực cạnh tranh từ Samsung, báo cáo còn chỉ ra tình hình người dùng Hàn Quốc đang rất quan tâm đến bộ đôi iPhone mới.
54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.
10 Tháng Năm 2019
Trên tờ giấy bạc 50 AUD, dòng chữ sai chính tả được in chìm bên cạnh hình ảnh của Edith Cowan - thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc. Bình thường, sẽ rất khó có thể thấy bằng mắt thường nhưng nếu soi kỹ chúng ta sẽ thấy chữ Responsibility trên tờ giấy bạc bị thiếu mất ký tự “i”. Đoạn in chìm được in rất nhỏ với nội dung lấy từ bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của Cowan và có tới 3 lỗi sai như vậy trong đoạn văn bản.
10 Tháng Năm 2019
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
09 Tháng Năm 2019
Samsung Electronics cũng cho biết vẫn chưa thể xác nhận được ngày giao hàng chính thức và đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold ở Mỹ vì sự chậm trễ. Trước đó, Samsung cũng đã chính thức thông báo hoãn bán Galaxy Fold trên toàn cầu để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.