Sony Q3/2015: Điểm Sáng Là Mảng Cảm Biến Ảnh Và PlayStation

31 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17138)
Sony Q3/2015: Điểm Sáng Là Mảng Cảm Biến Ảnh Và PlayStation
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Sony đã chính thức công bố báo cáo tài chính trong Q3/2015. Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Sony trong quý vừa qua đã được cải thiện rõ rệt. Trong đó, 2 mảng là PlayStation và cảm biến ảnh trở thành điểm sáng của công ty, tình hình mảng di động vẫn không mấy lạc quan.

Cụ thể, trong Q3/2015, Sony đã thu về lợi nhuận 33.6 tỷ Yên, khoảng 278 triệu USD, còn lợi nhuận hoạt động là 733 triệu USD. Dù vậy, doanh thu giảm 0.5% so với cùng kì năm 2014, là 15.8 tỷ USD.

PlayStation và cảm biến ảnh là 2 mảng đạt kết quả lạc quan. Bộ phận PlayStation đã đem về doanh thu 3 tỷ USD, lợi nhuận 199 triệu USD, tăng khoảng 16% so với Q3/2014. Còn doanh thu của bộ phận cảm biến hình ảnh chạm mốc 1.5 tỷ USD, lợi nhuận 215 triệu USD. Nhìn chung, kết quả không quá bất ngờ, vì các cảm biến ảnh của Sony đã liên tục xuất hiện trên rất nhiều smartphone, từ phân khúc cao cấp cho tới giá rẻ.

Trong khi đó, bộ phận thiết bị giải trí và âm thanh của Sony có doanh thu giảm nhẹ 0.2%, nhưng lợi nhuận tăng hơn 1.5 lần, đạt 129 triệu USD.

Trái lại, mảng di động vẫn đang trong tình hình không mấy lạc quan. Doanh thu của bộ phận di động trong Q3/2015 là 2.25 tỷ USD, giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2014. Tính trung bình, cứ mỗi ngày bộ phận Xperia của Sony thua lỗ 1.87 triệu USD.


Giải thích về tình hình tụt dốc của mảng di động, đại diện Sony cho biết, doanh thu của bộ phận Xperia sụt giảm do công ty đang áp dụng những hướng đi mới. Mục tiêu được đặt ra là lợi nhuận, thay vì chạy theo doanh thu như trước đây.

Trước đó, ông Kazuo Hirai - Giám đốc điều hành của Sony - từng khẳng định, năm 2016 sẽ là một năm vô cùng quan trọng đối với công ty. Đây sẽ là một năm chứng kiến sự thay đổi lớn đối với mảng kinh doanh smartphone: hoặc tạo ra một bước đột phá tăng trưởng, hoặc sẽ không còn gì.

CEO Kazuo Hirai chia sẻ: “Kết quả của 3 năm tái cấu trúc công ty đã bắt đầu đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, Sony vẫn sẽ cần phải thực hiện việc cơ cấu lại bộ phận sản xuất và kinh doanh smartphone. Nếu có thể đạt được lợi nhuận, công ty sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh này”.

Dường như Sony vẫn đang muốn giữ lại mảng di động của mình. Trong tháng 10/2015, công ty đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất smartphone mới tại Thái Lan. Nhà máy mới của Sony sẽ đảm nhiệm toàn bộ các quy trình sản xuất: bao gồm việc sản xuất chip, lắp ráp thành phần và hoàn thiện, đóng gói thiết bị trước khi phát hành ra thị trường.
512Vote
41Vote
38Vote
22Vote
18Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.