Sony Q3/2015: Điểm Sáng Là Mảng Cảm Biến Ảnh Và PlayStation

31 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17402)
Sony Q3/2015: Điểm Sáng Là Mảng Cảm Biến Ảnh Và PlayStation
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Sony đã chính thức công bố báo cáo tài chính trong Q3/2015. Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Sony trong quý vừa qua đã được cải thiện rõ rệt. Trong đó, 2 mảng là PlayStation và cảm biến ảnh trở thành điểm sáng của công ty, tình hình mảng di động vẫn không mấy lạc quan.

Cụ thể, trong Q3/2015, Sony đã thu về lợi nhuận 33.6 tỷ Yên, khoảng 278 triệu USD, còn lợi nhuận hoạt động là 733 triệu USD. Dù vậy, doanh thu giảm 0.5% so với cùng kì năm 2014, là 15.8 tỷ USD.

PlayStation và cảm biến ảnh là 2 mảng đạt kết quả lạc quan. Bộ phận PlayStation đã đem về doanh thu 3 tỷ USD, lợi nhuận 199 triệu USD, tăng khoảng 16% so với Q3/2014. Còn doanh thu của bộ phận cảm biến hình ảnh chạm mốc 1.5 tỷ USD, lợi nhuận 215 triệu USD. Nhìn chung, kết quả không quá bất ngờ, vì các cảm biến ảnh của Sony đã liên tục xuất hiện trên rất nhiều smartphone, từ phân khúc cao cấp cho tới giá rẻ.

Trong khi đó, bộ phận thiết bị giải trí và âm thanh của Sony có doanh thu giảm nhẹ 0.2%, nhưng lợi nhuận tăng hơn 1.5 lần, đạt 129 triệu USD.

Trái lại, mảng di động vẫn đang trong tình hình không mấy lạc quan. Doanh thu của bộ phận di động trong Q3/2015 là 2.25 tỷ USD, giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2014. Tính trung bình, cứ mỗi ngày bộ phận Xperia của Sony thua lỗ 1.87 triệu USD.


Giải thích về tình hình tụt dốc của mảng di động, đại diện Sony cho biết, doanh thu của bộ phận Xperia sụt giảm do công ty đang áp dụng những hướng đi mới. Mục tiêu được đặt ra là lợi nhuận, thay vì chạy theo doanh thu như trước đây.

Trước đó, ông Kazuo Hirai - Giám đốc điều hành của Sony - từng khẳng định, năm 2016 sẽ là một năm vô cùng quan trọng đối với công ty. Đây sẽ là một năm chứng kiến sự thay đổi lớn đối với mảng kinh doanh smartphone: hoặc tạo ra một bước đột phá tăng trưởng, hoặc sẽ không còn gì.

CEO Kazuo Hirai chia sẻ: “Kết quả của 3 năm tái cấu trúc công ty đã bắt đầu đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, Sony vẫn sẽ cần phải thực hiện việc cơ cấu lại bộ phận sản xuất và kinh doanh smartphone. Nếu có thể đạt được lợi nhuận, công ty sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh này”.

Dường như Sony vẫn đang muốn giữ lại mảng di động của mình. Trong tháng 10/2015, công ty đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất smartphone mới tại Thái Lan. Nhà máy mới của Sony sẽ đảm nhiệm toàn bộ các quy trình sản xuất: bao gồm việc sản xuất chip, lắp ráp thành phần và hoàn thiện, đóng gói thiết bị trước khi phát hành ra thị trường.
512Vote
41Vote
38Vote
22Vote
18Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.